Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Xuân Sinh, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 15/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 13 và 14/4 /2021, Hội LHPN xã Xuân Sinh đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện. các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, đại diện các ngành, đoàn thể xã XuânSinh; Bí thư chi bộ, trưởng thôn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN xã qua các thời kỳ và 115 đại biểu đại diện cho 1.337 hội viên phụ nữ toàn xã.

Ngày 01/12/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thọ Xuân đã Ban hành Quyết định số 118/QĐ-BTV về việc thành lập Hội LHPN xã Xuân Sinh trên cơ sở sáp nhập Hội LHPN xã Xuân Quang và Hội LHPN xã Xuân Sơn. Sau khi thành lập, Hội LHPN xã Xuân Sinh có 1.337 hội viên, sinh hoạt ở 13 chi hội, trong đó có hai chi hội là đồng bào theo đạo Thiên Chúa giáo, chiếm 1/4 dân số của xã.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Hội LHPN xã Xuân Sinh đã đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố, xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phát động nhiều phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 13 đoạn đường phụ nữ tự quản, 6 Câu lạc bộ "Gia đình 5 không, 3 sạch”;  Xây dựng các tuyến đường hoa tại các thôn với chiều dài trên 5 km; xây dựng 1 mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tại chi hội 4. Thành lập được 42 tổ, nhóm tiết kiệm mua BHYT với 842 thành viên; thành lập 2 đại lý thu, mua bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổng số hội viên tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 97,1% (Vượt chỉ tiêu NQ 12,1%). Đồng thời, phối hợp với BHXH huyện tổ chức 4 hội nghị đối thoại về BHXH, BHYT tự nguyện với sự tham gia của đông đảo cán bộ hội viên, phụ nữ và nhân dân; vận động được 163 hợp đồng tham gia BHXH tự nguyện. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nhân đạo từ thiện được Hội quan tâm và thực hiện hiệu quả. Với sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành, cán bộ, hội viên, phụ nữ 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Sinh xây dựng thành công xã nông thôn mới. Hội LHPN xã Xuân Sinh 5 năm liên tục đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc, được Trung ương Hội tặng 1 Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, phụ nữ Xuân Sinh đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển. Tiếp tục chăm lo xây dựng củng c và nâng cao chất lượng hoạt động xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, góp phần xây dựng xã Xuân Sinh trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào trước năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Đỗ Viết Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Sinh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã Xuân Sinh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ 2021 - 2026,

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 17 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã Xuân Sinh, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Thọ Xuân được tổ chức trong thời gian tới./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân