Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Xuân Bái lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 16/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 15 và 16/4 /2021, Hội LHPN xã Xuân Bái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, đại diện các ngành, đoàn thể xã Xuân Bái; Bí thư chi bộ, trưởng thôn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN xã qua các thời kỳ và gần 100 đại biểu đại diện cho hội viên phụ nữ toàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Hội LHPN xã Xuân Bái đã đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố, xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phát động nhiều phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; tích cực tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện; duy trì hoạt động hiệu quả 13 đoạn đường phụ nữ tự quản, 9 Câu lạc bộ  xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch”. Bên cạnh đó, Hội tích cực khai thác các nguồn vốn thông qua ủy thác với Ngân hàng CSXH, với tổng dư nợ ngân hàng gần 3 tỷ, NHNN Lam Sơn dư nợ 29 tỷ đồng; Các hoạt động nhân đạo từ thiện được Hội quan tâm và thực hiện hiệu quả.

Với sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành, cán bộ, hội viên, phụ nữ, 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Bái duy trì thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, NTM nâng cao. Hội LHPN  xã được Hội LHPN tỉnh tặng 01 bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Xuân Bái tiếp tục đoàn kết, vận động phụ nữ phát huy nội lực, chủ động, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới; góp phần  xây dựng xã Xuân Bái trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Lê Văn Toàn -BT Đảng ủy xã Xuân Bái ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã Xuân Bái đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ 2021 - 2026,

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã Xuân Bái, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội địa biểu Hội LHPN huyện Thọ Xuân được tổ chức trong thời gian tới./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân