Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Trường Xuân lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 20/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày, 18 và 19/4/2021, Hội LHPN xã Trường Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thơ.jpg

Hội LHPN xã Trường Xuân được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ Hội LHPN các xã: Xuân Tân, Xuân Vinh và Thọ Trường. Hiện nay toàn Hội có 1.559 hội viên tham gia sinh hoạt tại 16 chi hội. Trong 5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể trong xã; cán bộ, hội viên phụ nữ Trường Xuân đã có nhiều đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với  việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với đức tính cần cù, chịu khó, năng động sáng tạo, chị em đã cùng với gia đình mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh phát triển cây màu vụ đông như trồng dưa chuột, ớt xuất khẩu, ngô ngọt...; thực hiện tốt việc tập trung, tích tụ ruộng đất với hơn 100 ha từ sản xuất 1 vụ lúa hiệu quả kinh tế thấp sang xây dựng các mô hình trang trại tập trung; nhiều gia đình hội viên còn đầu tư buôn bán kinh doanh dịch vụ đạt hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, Hội cũng đã tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ duy trì và thực hiện hoạt động hiệu quả 14 đoạn đường phụ nữ tự quản, thành lập 07 Câu lạc bộ "Gia đình 5 không, 3 sạch”; chăm sóc và trồng mới các tuyến đường hoa thay thế cỏ dại với chiều dài hơn 4km; thành lập 01 mô hình " Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em", 01 mô hình" Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ"; 03 CLB “Gia đình hạnh phúc”; Thành lập được 38 tổ, nhóm tiết kiệm mua BHYT; thành lập 06 đại lý thu, mua BHXH, BHYT; số hội viên tham gia BHYT đạt tỷ lệ  98,2%; vận động được 185 hợp đồng tham gia BHXH tự nguyện; Xây dựng 16 tổ, nhóm tiết kiệm số tiền trên 600 triệu đồng, giúp cho 116 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, Hội đã ký nhận ủy thác vốn Ngân hàng CSXH, tín chấp với Ngân hàng NN& PTNT là 33,7 tỷ đồng cho 509 hộ vay. Nhờ được hỗ trợ vốn vay và kiến thức làm ăn nên nhiều chị đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. c hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện luôn được Hội LHPN xã quan tâm. Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Ban Chấp hành, cán bộ, hội viên, phụ nữ; các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Hội LHPN xã luôn đạt đơn vị hoàn thành tốt  nhiệm vụ, được Hội LHPN tỉnh tặng  Bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Trường Xuân đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp và 2 khâu đột phá để tập trung thực hiện góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra, góp phần xây dựng xã Trường Xuân trở thành xã NTM nâng cao vào năm 2023 và xã NTM  kiểu mẫu vào trước năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng ủy xã Trường Xuân biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Hội LHPN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội LHPN xã  cần tiếp tục tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026.
Thơ.jpg

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Trường Xuân đã bầu 19 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHPN huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Lê Thị Thơ, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân