Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Thuận Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 15/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày, 12 và 13/4/2021, Hội LHPN xã Thuận Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Hội LHPN huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội; cán bộ công chức, chuyên môn; Bí thư chi bộ; Trưởng trạm Y tế, Hiệu trưởng các trường học; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Phụ nữ xã qua các thời kỳ và 128 đại biểu đại diện cho hội viên, phụ nữ trong toàn xã.

Xã Thuận Minh được thành lập ngày 01/12/2019 theo Nghị Quyết số 786/NQ-UBTVQH 14 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp nhập các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Thọ Minh và xã Xuân Châu. Theo đó, ngày 01/12/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN Huyện Thọ Xuân đã Ban hành Quyết định số 98/QĐ-BTV về việc thành lập Hội LHPN xã Thuận Minh trên cơ sở sáp nhập Hội LHPN xã Thọ Minh và Hội LHPN Xuân Châu. Hiện nay Hội LHPN xã Thuận Minh có tổng số  1.785 hội viên, sinh hoạt ở 17 chi hội.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể trong xã; cán bộ, hội viên phụ nữ Thuận Minh đã có nhiều đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với  việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Phụ nữ Thuận Minh chung sức xây dựng nông thôn mới". Với đức tính cần cù, chịu khó, năng động sáng tạo, chị em đã cùng với gia đình mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu đầu tư áp dụng kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; chuyển đổi các vùng đất đồi trồng cây màu kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, khôi phục nghề sản xuất mật mía truyền thống, xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Hội cũng đã thành lập mô hình HTX dịch vụ môi trường; thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả các đoạn đường phụ nữ tự quản, 04 Câu lạc bộ "Gia đình 5 không, 3 sạch”,  trồng được 3,5 km đường hoa thay thế cỏ dại, xây dựng các tuyến đường giao thông xanh - sạch - đẹp; thành lập 03hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, 03 “Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ”, 02 mô hình “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc”; thành lập được 59 tổ, nhóm tiết kiệm mua BHYT, với tổng số hội viên tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 97%; Vận động được 117 hợp đồng BHXH tự nguyện. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, công tác hậu phương quân đội được thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực khai thác các nguồn vốn thông qua ủy thác với Ngân hàng CSXH, tín chấp với Ngân hàng NN& PTNT với tổng dư nợ đang quản lý 17,5 tỷ đồng cho 455 hội viên vay phát triển kinh tế; Thành lập được 17 tổ tiết kiệm với số tiền 460 triệu giúp 46 lượt chị khó khăn vay, đã giúp cho 15 phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo. Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Ban Chấp hành, cán bộ, hội viên, phụ nữ; các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Hội LHPN xã Thuận Minh luôn đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng 01 Bằng khen, Hội LHPN tỉnh tặng 03 Bằng khen; Chủ tịch UBND huyện tặng 01 giấy khen.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Thuận Minh đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp và 3 khâu đột phá để tập trung thực hiện góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra, xây dựng xã Thuận Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào trước năm 2025, hướng tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Trần Văn Lực, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thuận Minh biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Hội LHPN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội LHPN xã Thuận Minh cần tiếp tục tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Thuận Minh đã bầu 21 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHPN huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới.
Lê Thị Thơ, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân