Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Thọ Xương lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 19/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 16 và 17/4 /2021, Hội LHPN xã Thọ Xương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Hội LHPN xã Thọ Xương  đã đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố, xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phát động nhiều phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; duy trì hoạt động hiệu quả 15 đoạn đường phụ nữ tự quản, 7 Câu lạc bộ  xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch”. Thành lập được 60 tổ, nhóm tiết kiệm mua BHYT với 1615 thành viên; cán bộ hội đảm nhiệm đại lý thu, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chi hội trưởng là cộng tác viên trong công tác tuyên truyền vận động; tổng số hội viên tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 97,9%. Thành lập 02 mô hình " Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em", 01 mô hình" Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ"; 01 CLB xây dựng “Gia đình hạnh phúc”.  Hội còn tích cực khai thác các nguồn vốn thông qua ủy thác với các Ngân hàng hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất. Với sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành, cán bộ, hội viên, phụ nữ, 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thọ Xương duy trì thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Hội LHPN xã 5 năm liên tục đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc, được Hội LHPN tỉnh tặng 02 bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Thọ Xương tiếp tục đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Tập hợp đoàn kết rộng rãi và vận động các tầng lớp phụ nữ trong xã thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội, chăm lo tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; góp phần xây dựng xã Thọ Xương trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021 và nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã Thọ Xương, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên trong thời gian tới./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân