Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Nam Giang, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 20/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 19 và 20/4/2021, Hội LHPN xã Nam Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội LHPN xã Nam Giang hiện có 1.176 hội viên. Trong nhiệm kỳ2016 - 2021, được sự quan tâm của các cấp, ngành, Hội LHPN xã đã đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố, xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phát động nhiều phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế.

Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia công tác VSMT, ATTP; Hội đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 8 đoạn đường phụ nữ tự quản, 2 Câu lạc bộ "Gia đình 5 không, 3 sạch” tại thôn Phúc Thượng, Phúc Hạ với 115 thành viên;  1 tuyến “Đường hoa kiểu mẫu” với chiều dài 1,4 km; thành lập được 11 tổ nhóm, nhóm tiết kiệm mua BHYT với 998 thành viên; tổng số hội viên tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 97%; vận động được 85 hợp đồng tham gia BHXH tự nguyện; thành lập 1 mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, “Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ” tại thôn Kim Bảng với 52 thành viên tham gia.

Hội phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 12 lớp tập huấn về giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình cho 1.075 lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng NN & PT NT với dư nợ 14.764 triệu đồng cho 228 lượt phụ nữ vay phát triển kinh tế. Các hoạt động nhân đạo được Hội quan tâm và thực hiện hiệu quả.

Với sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành, cán bộ, hội viên, phụ nữ, cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Giang xây dựng thành công xã nông thôn mới. Hội LHPN  xã 5 năm liên tục đạt đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Nam Giang tiếp tục chăm lo xây dựng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, góp phần xây dựng xã Nam Giang trở thành xã nông thôn mới nâng cao trước năm 2023, đến năm 2025 có kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng đô thị góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã Nam Giang, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu phụ nữ Thọ Xuân được tổ chức trong thời gian tới./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân