Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Bắc Lương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng lúc: 20/12/2021 (GMT+7)

Ngày 20/12/2021, Hội CCB xã Bắc Lương đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị đầu tiên trong huyện tổ chức đại hội.

Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện uỷ; Các đồng chí Thường trực Hội CCB huyện. Cán bộ chủ chốt xã Bắc Lương và 100 đại biểu đại diện cho hơn 400 hội viên hội CCB trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Lắc Lương đã kết nạp thêm 64 hội viên, đưa tổng số toàn xã hiện nay có 444 hội viên CCB, đạt tỷ lệ 98,5% tham gia sinh hoạt ở 6 chi hội. Phát huy bản chất ” Bộ đội cụ Hồ”, Hội đã tích cực bảo vệ Đảng, chính quyền, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Đến nay, trên địa bàn xã có 2 doanh nghiệp, 8 trang trại, gia trại, 2 HTX do CCB làm chủ. Thành lập CLB" Hội viên CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi" với 22 hội viên. Đến nay tỷ lệ hộ khá giàu đạt 65%.

Ngoài việc tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo và các cuộc vận động do MTTQ phát động, Hội CCB xã còn vận động hội viên quyên góp xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, đã hỗ trợ làm mới 1 nhà với số tiền 50 triệu đồng. Cán bộ, hội viên CCB xã Bắc Lương cũng là lực lượng nòng cốt tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phối hợp với Đoàn thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Với những thành tích xuất sắc đạt được, 5 năm qua, Hội CCB xã Bắc Lương luôn đạt trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CCB xã Bắc Lương tiếp tục phát huy bản chất truyền thống" Bộ đội cụ Hồ", " Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới" chăm lo xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác hội mà Nghị quyết Đại hội CCB lần thứ VII đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Quốc Ẩm, Chủ tịch Hội CCB huyện Thọ Xuân  ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã Bắc Lương trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng chí  Chủ tịch Hội CCB huyện đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Bắc Lương tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM kiểu mẫu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Phát huy dân chủ và đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc bầu cử, tại đại hội, các đại biểu đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội CCB xã Bắc Lương, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Thọ Xuân trong thời gian tới.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân