Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng lúc: 20/07/2017 (GMT+7)

Trong 2 ngày 14 và 15/7/2017, tại Trung tâm hội nghị huyện Thọ Xuân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Dự và chỉ đạo đại hội, về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về phía Tỉnh đoàn Thanh Hóa có đồng chí Lê Văn Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo các ban của Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ TTN tỉnh. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí Nguyên Thường trực Huyện ủy qua các thời kỳ; đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XXVI, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện; Trưởng các ban, phòng, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện; đại diện Thường trực Huyện đoàn các huyện cụm đồng bằng và huyện Thường Xuân; tham dự Đại hội còn có các đồng chí Nguyên Bí thư Huyện Đoàn Thọ Xuân qua các thời kỳ; đại diện Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn và 179 đại biểu chính thức của Đại hội.

Đ/c Phan  Thanh Dũng, Bí thư Huyện đoàn đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Huyện Thọ Xuân hiện có hơn 13 nghìn đoàn viên thanh niên. Nhiệm kỳ 2012 – 2017, các cấp bộ đoàn trong huyện luôn chú trọng đổi mới, nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ. Kết nạp trên 7.000 đoàn viên mới, các cấp bộ đoàn trong huyện đã giới thiệu 1.532 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Tổ chức tư vấn, định hướng nghề, giới thiệu việc làm, tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho trên 7.000 lượt đoàn viên, thanh niên. Tổ chức các phong trào xung kích tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường. Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng thường xuyên được chú trọng. Với nhứng kết quả đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân trong những năm qua, đã được các cấp, các ngành ghi nhận và tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, năm 2010 vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen, năm 2014 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp nhiều ý kiến quan trọng bổ sung vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Với trọng tâm xuyên suốt là: “Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng; xung kích, đồng hành, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo trong thanh thiếu nhi, góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân giàu đẹp, văn minh”.

Đ/c Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Lê Anh Xuân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân trong suốt nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu các tổ chức cơ sở đoàn từ huyện đến cơ sở phát huy truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu nhi. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức lực, tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên, chung tay xây dựng Thọ Xuân trở thành huyện nông thôn mới vào trước năm 2020. Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên thanh niên, giúp đỡ thanh niên khó khăn có cơ hội phát triển. Tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Đề cao trách nhiệm chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng,...

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Huyện đoàn khóa XXV, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Với tinh thần “Tiên phong – Gương mẫu - Đoàn kết  - Đổi mới – Phát triển” và thống nhất cao, Đại hội đã bầu BCH Huyện đoàn khóa XXV, nhiệm kỳ 2017 - 2022, gồm 33 đồng chí đủ về số lượng, đảm bảo về cơ cấu; tại phiên họp thứ nhất của BCH, đồng chí Phan Thanh Dũng- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn khóa XXIV, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân khóa XXV, nhiệm kỳ 2017 - 2022; đồng chí Lê Trọng Quý và Đ/c Nguyễn Thị Bích Phương được bầu giữ chức vụ phó Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 12 đồng chí đại diện cho ý chí và nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên huyện nhà đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, đủ về số lượng, đảm bảo về cơ cấu theo Quyết định phân bổ của BCH Tỉnh đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh cùng BCH khóa mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đài Truyền thanh huyện Thọ xuân