Cuộc thi sân khấu " Tìm hiểu Nghị quyết 10 NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" tại điểm thi xã Trường Xuân

Đăng lúc: 26/08/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của Huyện uỷ Thọ Xuân về việc tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Nghị quyết số 10 NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", tối 25/8/2022, tại xã Trường Xuân, Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức vòng thi cụm phần thi sân khấu tìm hiểu Nghị quyết số 10 - NQ/TU.

tx.png
Dự và chỉ đạo cuộc thi có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Phạm Văn Luận, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lưu Thị Anh Đào, Uỷ viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Xuân Hải,  Ủy viên Ban Thuờng vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.  Các đồng chí Huyện uỷ viên phụ trách các xã trong cụm thi; Đại diện lãnh đạo các ban,  phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện; Các thành viên Ban Tổ chức cuộc thi; Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong cụm thi. Tham gia thi có các thí sinh đến từ 5 đơn vị, gồm: Trường Xuân, Xuân Lai,  Xuân Lập,  Xuân Minh và xã Phú Xuân cùng đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ.
tx2.png

Ngày 10/1/2022, BTV Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã ban hành Nghị quyết số 10 về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
tx1.png
Mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 10-NQ/TU, huyện Thọ Xuân sẽ được xây dựng trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ của tỉnh, với sự phát triển toàn diện trên cả 3 lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ, kết cấu hạ tầng đồng bộ, đưa Thọ Xuân thành một trung tâm động lực quan trọng, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.
tx5.png
Ngay sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết 10, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã tập trung chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện cụ thể. Ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Nghị quyết số 10 NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" với hình thức thi viết và thi sân khấu. Theo đó, phần thi sân khấu được tổ chức tại 3 cụm với 6 điểm thi.
     tx6.png
Tại vòng thi cụm phần thi sân khấu tìm hiểu Nghị quyết số 10, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, bằng hình thức thể hiện sinh động, phong phú, các đội thi đã sử dụng thơ, ca, hò vè lồng ghép để giới thiệu khái quát đặc điểm đơn vị, mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi, giới thiệu thành viên trong đội thi.
tx8.png
Trong phần thi trả lời kiến thức, các đội thi tập trung trả lời các câu hỏi về nội dung của Nghị quyết số 10- NQ/TU ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
tx9.png

Về phần thi tiểu phẩm được các đội thi đầu tư và dàn dựng công phu, nội dung bám sát quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục, định hướng chính trị, tư tưởng; bố cục chặt chẽ; ngôn ngữ giàu hình tượng nghệ thuật; có liên hệ với địa phương mình và đưa ra những giải pháp khả thi để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 10-NQ/TU.
tx3.png
Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh uỷ đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó, tạo không khí phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, sớm đưa Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh uỷ đi vào cuộc sống. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 10 cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 tx10.png
Kết thúc vòng thi cụm phần thi sân khấu tìm hiểu Nghị quyết số 10 tại điểm thi xã Trường Xuân, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Trường Xuân, giải Nhì cho đơn vị xã Xuân Lai, giải Ba cho đơn vị xã Xuân Lập, giải Khuyến khích cho hai đơn vị xã Xuân Minh và xã Phú Xuân./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuâ