Công bố các Quyết định kỷ luật Đảng đối với các tập thể và cá nhân thuộc Đảng bộ xã Xuân Lai

Đăng lúc: 30/12/2022 (GMT+7)

Thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với BTV Đảng uỷ xã Xuân Lai, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 30/12/2022, tại xã Xuân Lai, BTV Huyện uỷ, UBKT Huyện uỷ đã công bố các quyết định kỷ luật Đảng đối với BTV Đảng uỷ xã Xuân Lai và 4 đảng viên liên quan.

Trước đó, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, các cá nhân xã Xuân Lai đã để xảy ra các vi phạm khuyết điểm dẫn đến đơn thư tố cáo. Chủ tịch UBND huyện đã thành lập Đoàn thanh tra, giải quyết đơn thư tố cáo và có kết luận số 3137. Trên cơ sở Kết luận của Chủ tịch UBND huyện và căn cứ các quy định của Đảng, UBKT Huyện uỷ đã thành lập Đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm và xem xét thi hành kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có vi phạm. Tại phiên họp thường kỳ tháng 12/2022 của UBKT Huyện uỷ được tổ chức ngày 26/12/2022, đã xem xét thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân có vi phạm khuyết điểm. Ngày 27/12/2022, BTV Huyện uỷ đã tổ chức hội nghị xem xét thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân có vi phạm khuyết điểm. Kết quả, BTV Huyện uỷ có quyết định thi hành kỷ luật đối với BTV Đảng uỷ xã Xuân Lai bằng hình thức khiển trách. BCH Đảng bộ huyện thi hành kỷ luật đồng chí Lê Văn Sâm - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Lai bằng hình thức khiển trách. UBKT Huyện uỷ đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Lê Thị Thuý, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Xuân Lai bằng hình thức khiển trách; Đồng chí Lê Văn Hoá, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lai bằng hình thức cảnh cáo; Đồng chí Nguyễn Ngọc Uyên, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Lai bằng hình thức khiển trách./.
Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân