CLB Lam Sơn Thọ Xuân: Sinh hoạt định kỳ, thông tin kết quả tình hình kinh tế-xã hội của huyện năm 2022; nhiệm vụ năm 2023; tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh

Đăng lúc: 23/12/2022 (GMT+7)

Sáng 23/12/2022, tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban chủ nhiệm CLB Lam Sơn Thọ Xuân đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ, thông tin kết quả tình hình kinh tế-xã hội của huyện năm 2022; nhiệm vụ năm 2023; tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh.

1.png
          Dự buổi sinh hoạt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa; Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Lê Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban chủ nhiệm CLB Lam Sơn cùng toàn thể hội viên của 30 chi hội cơ sở trong huyện.
2.png
( Đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin, khái quát tình hình, kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2022 đến cán bộ, hội viên CLB Lam Sơn)

Tại buổi sinh hoạt định kì của CLB, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải đã thông tin khái quát về những thời cơ, thuận lợi, cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện đã đạt được trong năm 2022; phương hướng, mục tiêu năm 2023.

7.png

Theo đó, năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban, sở, ngành cấp tỉnh cùng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong huyện nên tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nổi bật là: Có 34/36 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó 100% chỉ tiêu tỉnh giao hoàn thành kế hoạch, 17 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tốc độ tăng giá trị sản xuất trên địa bàn duy trì ở mức cao, ước đạt 17,5% đứng thứ 2 trong vùng và đứng thứ 6 toàn tỉnh, một số chỉ tiêu quan trọng như thu ngân sách, huy động vốn đầu tư phát triển,... vượt kế hoạch đề ra; sản xuất CN, TTCN tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá; có 10 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh; các hoạt động dịch vụ, du lịch đều tăng trưởng khá; công tác quy hoạch được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; đặc biệt trong năm huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác GPMB các khu vực trọng điểm.

5.png              Chủ động phối hợp với các sở, ngành cấp tỉnh tham mưu, đề xuất HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 299/2022/NQ-HĐND về một số cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển huyện Thọ Xuân; Các hoạt động văn hóa, xã hội được phục hồi nhanh chóng sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát; tổ chức thành công Lễ hội Lê Hoàn, Lễ hội Lam Kinh năm 2022; ban hành và tổ chức quán triệt, triển khai bài bản đồng bộ Nghị quyết 06-NQ/HU về "Phát triển Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030"; giáo dục mũi nhọn tiếp tục duy trì xếp thứ 3 toàn tỉnh. An ninh chính trị, trật tự ATXH tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực; hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đổi mới; HĐND,các ban HĐND có nhiều đổi mới, phương pháp   hoạt động thực chất, hiệu quả hơn; UBND huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác quản lý điều hành, thực hiện nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm.

8.png

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Về nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ nêu rõ:  Năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm có tính bản lề và có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu Đại hội đã đề ra. Việc thực hiện nhiệm vụ diễn ra trong bối cảnh mà toàn huyện đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi mới, đan xen với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dự báo khó khăn, thách thức sẽ lớn hơn và nhiều hơn năm 2022. Song, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy cao độ tinh thần tự lực tự cường, nỗ lực cố gắng, tranh thủ tối đa sự ủng hộ của Trung ương, của tỉnh, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

6.png

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Năm 2022, đạt được những kết quả nổi bật và khá toàn diện, là công lao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện, trong đó có vai trò đóng góp của các hội viên CLB Lam Sơn. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn cán bộ, hội viên CLB Lam Sơn tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện xây dựng quê hương Thọ Xuân ngày càng phát triển, phấn đấu đến năm 2024 trở thành huyện NTM nâng cao, đến trước năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2023, đồng chí Bí thư Huyện uỷ chúc các hội viên CLB Lam Sơn Thọ Xuân mạnh khỏe, hạnh phúc, cùng gia đình đón chào năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão mạnh khỏe, đầm ấm, nghĩa tình, tràn đầy niềm hạnh phúc, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

3.png

Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Văn Trung, Phó phòng Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về tình hình quốc tế; tình hình kinh tế, xã hội trong nước, trong tỉnh năm 2022 đến các hội viên CLB.

Lê Thơ-Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện