Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa Mai Sỹ Diến dự sinh hoạt chi bộ thôn 4 xã Xuân Sinh huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 03/06/2022 (GMT+7)

Sáng 3/6/2022, đồng chí Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đã dự sinh hoạt chi bộ thôn 4 xã Xuân Sinh.

tt.png
 Cùng dự có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lý Đình Sĩ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; đại diện Đảng ủy xã Xuân Sinh; Các đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ 4 xã Xuân Sinh.
         tt1.png
Thôn 4 xã Xuân Sinh có 207 hộ với 780 nhân khẩu. Chi bộ có 44 đảng viên, trong đó có 6 đồng chí miễn sinh hoạt, 7 đồng chí đi làm ăn xa. Trong tháng 5/2022, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân thu hoạch nhanh gọn 32 ha lúa chiêm xuân, năng suất đạt 60 tạ/ha.
tt3.png

Chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, không để xảy ra dịch bệnh. Hoàn thành công tác tiêm phòng đợt 1 cho đàn vật nuôi. Tiếp tục thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, tổ chức làm các tuyến đường thôn, xóm. Chỉ đạo nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường hàng tuần, thực hiện thu gom, phân loại rác thải theo quy định. Duy trì tình hình an ninh trật tự trong thôn. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Triển khai kế hoạch của Đảng ủy về chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022- 2025; kế hoạch tổng kết thôn và bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025.
         tt6.png
Tại buổi sinh hoạt, đại biểu và đảng viên trong chi bộ đã nghe thông tin tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, của huyện; kết quả công tác tháng 5/2022 của chi bộ. Các đảng viên cũng tiến hành thảo luận, thống nhất và thông qua nghị quyết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022.
         tt7.png
Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Mai Sỹ Diến, Chánh Thanh tra tỉnh và đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên chi bộ thôn 4 xã Xuân Sinh trong tổ chức sinh hoạt, đảm bảo đúng điều lệ, quy định, hướng dẫn, nội dung sinh hoạt.
tt8.png

Các
đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên chi bộ thôn 4 xã Xuân Sinh tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; Đẩy mạnh  giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Tăng cường sinh hoạt chuyên đề phù hợp với thực tiễn tại địa phương.
tt4.png
Tập trung lãnh đạo  tổ chức thành công Đại hội chi bộ và bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn đồng thuận thực hiện các tiêu chí, góp phần để xã Xuân Sinh hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao năm 2022.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân