Các cấp Hội phụ nữ huyện Thọ Xuân: Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc

Đăng lúc: 08/07/2021 (GMT+7)

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Thọ Xuân luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Ra mắt mô hình HTX trồng cây ăn quả Xuân Thành xã Xuân Hồng

Toàn huyện Thọ Xuân hiện có 37.950 hội viên phụ nữ. Thời gian qua, các cấp Hội liên hiệp phụ nữ trong huyện luôn chú trọng việc duy trì, nhân rộng và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các loại hình CLB như: CLB gia đình hạnh phúc, CLB gia đình hạnh phúc bền vững, CLB liên thế hệ, mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, CLB nhảy Zumba... Tích cực vận động chị em thực hiện có hiệu quả cuộc vận động gia đình "5 không, 3 sạch"; duy trì dọn vệ sinh các đoạn đường phụ nữ tự quản; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo tuyên truyền, vận động gia đình hội viên tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, giao chỉ tiêu vận động đến từng đơn vị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã vận động được 197 hợp đồng BHXH tự nguyện, nâng tổng số hợp đồng tham gia BHXH tự nguyện do phụ nữ vận động được lên 2.783 hợp đồng; Tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình tổ, nhóm tiết kiệm mua bảo hiểm y tế giai đoạn 2017 - 2021. Từ đầu năm 2021 đến nay đã thành lập mới được 18 tổ với 224 thành viên, nâng tổng số tổ tiết kiệm mua BHYT trên địa bàn huyện lên 1.320 tổ với 26.669 thành viên tham gia tại 30/30 xã, thị trấn; số thẻ mua trong tổ là 24.792 thẻ; tổng số hội viên tham gia bảo hiểm y tế  đạt tỷ lệ 96.6%.

Hỗ trợ con giống cho hội viên Hội LHPN xã Quảng Phú

Các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm thực hiện, như nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ trao 30 xuất quà cho hội viên phụ nữ thuộc diện người có công và hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện mỗi xuất trị giá 500.000đ và 1 phần quà. Hội phụ nữ huyện đã tổ chức thăm hỏi, chúc tết các đồng chí cán bộ nghỉ hưu tại cơ quan Huyện Hội và các đồng chí cán bộ hội đang công tác, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng quà tặng 165 xuất quà trị giá 91.5 triệu đồng. Hội LHPN các xã, thị trấn tặng 379 xuất quà cho cán bộ hội, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng trị giá 78 triệu đồng; Hội cũng đã tổ chức thăm hỏi, nắm bắt tư tưởng, tặng quà tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021 trị giá 14.6 triệu đồng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp Tết thiếu nhi, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã trao tặng 98 xuất quà trị giá 19,6 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi là con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Xây dựng kế hoạch vận động cán bộ, hội viên, nhân dân và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Ủng hộ Mái ấm tình thương và con giống tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có mái ấm, có điều kiện thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện khởi công xây dựng 02 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo tại đơn vị Thọ Xương và Xuân Giang, hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng. Hội phụ nữ cơ sở trao hỗ trợ mới 13 con bê giống cho 13 hội viên phụ nữ nghèo với tổng trị giá 132 triệu đồng

Ngày hội cơm ngon- con khoẻ của Hội LHPN xã Bắc Lương

Tổ chức ra mắt thành lập mới 01 mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; 01 mô hình Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững nuôi dạy con tốt”; 01câu lạc bộ “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn” tại xã Quảng Phú gồm 52 thành viên. Tổ chức 02 lớp tập huấn về kiến thức kỹ năng xây dựng gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt và kiến thức vệ sinh ATTP cho thành viên Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững nuôi dạy con tốt” và câu lạc bộ “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn”. Trong dịp 8/3 đã tổ chức ra mắt 02 mô hình làn nhựa thay thế túi ni lon tại xã Tây Hồ và Quảng Phú, nâng tổng số mô hình hình làn nhựa thay thế túi ni lon trên địa bàn huyện lên 35 mô hình./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân