Tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ năm học 2023 – 2024; Triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 và Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Đăng lúc: 30/08/2024 (GMT+7)

Sáng 30/8/2024, Liên ngành Huyện Đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội Chữ thập đỏ huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội chữ thập đỏ năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 và tổng kết Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2024.

t1.png
(Toàn cảnh hội nghị)t 8.png
(Chủ toạ hội nghị)

Các đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương, Huyện uỷ viên, Uỷ viên BTV tỉnh đoàn, Bí thư Huyện Đoàn; Lê Thị Bảy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Lê Công Duẩn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận huyện uỷ; cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội, Hội Chữ Thập đỏ huyện; các đồng chí Bí thư Đoàn, Chủ tịch HĐĐ các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

dh.png
(Đ/c Nguyễn Thị Bích Phương, HUV, UV BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn khai mạc hội nghị)

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ năm học 2023 - 2024, báo cáo kết quả triển khai Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2024 và thông qua chương trình phối hợp công tác giữa Huyện Đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội Chữ thập đỏ huyện Thọ Xuân, năm học 2024 - 2025.

bc1.png
(Đ/c Lê Trọng Quý, Phó Bí thư Huyện Đoàn báo cáo tại hội nghị)

bc 1.png
(Đ/c Đỗ Viết Định, UV BTV Huyện Đoàn báo cáo tại hội nghị)

Theo đó, toàn huyện có 06 Đoàn Trường THPT và Đoàn TT GDNN - GDTX; 155 chi đoàn và 6176 đoàn viên, 65 Liên đội, với 18.112 em đội viên. Năm học 2023 - 2024, Công tác Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật; Các chương trình trọng tâm năm học được triển khai sâu rộng đến các cơ sở Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ; Các đơn vị đã có sự chủ động cụ thể hóa thành các phong trào việc để đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu được ý nghĩa và thực hiện đồng bộ, hiệu quả  góp phần to lớn vào việc giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi; Chương trình rèn luyện đội viên, rèn luyện phụ trách đội, rèn luyện đoàn viên được triển khai đồng bộ và linh hoạt; vai trò tham mưu nhằm kết hợp chặt chẽ giữa đoàn thanh niên với các ban ngành đoàn thể xã hội đặc biệt là ngành giáo dục luôn sâu sát và thiết thực đối với nhu cầu đặt ra trong giáo dục và rèn luyện thiếu nhi; Chế độ thông tin báo cáo nhất là báo cáo bằng tin, bài, hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền đã được các đơn vị tích cực thực hiện; Đa số cán bộ Đoàn - Đội - Hội Chthập đỏ đều nhiệt tình, có ý thức trong việc học tập, nâng cao trình độ kỹ năng nghiệp vụ công tác.

n1.png
(Đại biểu tham dự hội nghị)

Trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2024", BTV Huyện Đoàn đã cụ thể hóa các nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong huyện triển khai, tổ chức các hoạt động đảm bảo hiệu quả, thiết thực với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; Các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tham gia đảm nhận công trình, phần việc thanh niên hưởng ứng Chiến dịch; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc, Ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện" hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”, Ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện xây dựng cảnh quan bảo vệ môi trường nông thôn"; các hoạt động VHVN - TDTT được tổ chức đồng loạt, rộng khắp thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN và Nhân dân tham gia; các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được đẩy mạnh triển khai. Đồng thời, Các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã tăng cường công tác xã hội hóa, kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để tổ chức các hoạt động trong Chiến dịch.

tl1.png

tl2.png

tl3.png
(Đại biểu thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã  tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả nổi bật đã đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế trong công tác Đoàn - Đội - Hội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Đồng thời, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả thời gian tới.

n1.png
(Đại biểu tham dự hội nghị)

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT, Hội CTĐ huyện đã công bố các Quyết định và trao tặng Bằng khen, Cờ thi đua, Giấy khen của BCH Trung ương Đoàn, BTV Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Liên ngành Tỉnh Đoàn - Sở GD&ĐT - Hội CTĐ Thanh Hóa, BTV Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa, Hội đồng Đội tỉnh, Liên ngành cấp huyện, BTV Hội CTĐ huyện Thọ Xuân, BCH Huyện Đoàn Thọ Xuân cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội - Hội chữ thập đỏ năm học 2023 - 2024 và trong triển khai, tổ chức thực hiện Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2024.

z5781946391787_ffac162549b3aa35ea98d2d1d60e9d4d.jpg

z5781943369987_4f594e3ad64f317a5253d194f9177f60.jpg

z5781948995838_756bba7a73806d09979e6ba60af2a437.jpg

z5781940139493_a5eaa3b05138715cc552ca15ee6010b3.jpg

Dịp này, BTV Huyện Đoàn và Công ty TNHH Tâm Hưng cũng đã trao tặng 12 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thọ Xuân”, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trong năm học 2023 - 2024.

Trần Thành, Khắc Cường - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.