Công an huyện Thọ Xuân: Thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT dịp nghỉ Quốc khánh 2/9

Đăng lúc: 28/08/2024 (GMT+7)

Để tạo điều kiện cho Nhân dân đi lại thông suốt, đảm bảo TTATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 cũng như thực hiện tốt Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường năm học 2024 - 2025, Công an huyện Thọ Xuân đã và đang tăng cường thực hiện nhiều biện pháp.

gt.png
Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2024 (từ ngày 31/8 đến hết ngày 03/9/2024) và khai giảng năm học mới 2024-2025 (ngày 5/9/2024); Dự báo trong thời gian này, nhu cầu đi lại lớn, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
gt2.png
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng tránh ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho Nhân dân, học sinh, khách du lịch, Công an huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT. Tổ chức điều tiết giao thông hợp lý, đảm bảo ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm; đảm bảo người, phương tiện ứng trực cứu hộ, cứu nạn và phối hợp với các lực lượng chức năng khác giải quyết kịp thời các tình huống ảnh hưởng đến trật tự ATGT. Đồng thời sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện ra quân kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT.
gt5.png
Đồng chí Trung tá Lưu Quý Trường, Đội trưởng Đội CSGT - TT, Công an huyện Thọ Xuân cho biết:
"...Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, của Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyên, mà trực tiếp là Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, lực lượng Cảnh sát giao thông chúng tôi sẽ tập trung tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện như: lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng chất cấm; vi phạm về tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe máy điện, ..."
gt1.png
Cùng với đó, Công an huyện tăng cường quản lý đối với phương tiện vận tải hành khách; Chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị trên địa bàn tham gia phối hợp thực hiện có hiệu quả “Tháng an toàn giao thông năm 2024; Triển khai thực hiện và duy trì có hiệu quả các mô hình tự quản về TTATGT tại các trường học; huy động các lực lượng tình nguyện, tự quản về an toàn giao thông phối hợp với Công an xã, thị trấn để phân luồng, điều hành giao thông tại các khu vực trường học, đặc biệt là trong ngày khai giảng năm học mới 2024 - 2025 và các khung giờ cao điểm hằng ngày; tham gia đảm bảo an toàn cho các đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự lế khai giảng năm học mới; Tăng cường công tác tuyên truyền Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, biểu dương gương người tốt, việc tốt trong công tác đảm bảo TTATGT, đồng thời lên án, phê phán các trường hợp thiếu ý thức, vi phạm luật giao thông,...
gt3.png
Để góp phần đảm bảo bình yên cho mọi người, mọi nhà trên mỗi tuyến đường, cùng với các giải pháp mà lực lượng Công an triển khai thực hiện, đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt pháp luật về ATGT; phối hợp với lực lượng Công an tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT.
gt4.png
Đề nghị Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành tốt pháp luật về TTATGT; Không giao hoặc để phương tiện cho người chưa đủ tuổi điều khiển; Tích cực phát hiện các hành vi có dấu hiệu vi phạm TTATGT phản ánh ngay đến lực lượng Công an để kịp thời xử lý theo quy định./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân