UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số

Đăng lúc: 16/08/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Thọ Xuân về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024, ngày 16/8/2024, tại Hội trường UBND thị trấn Sao Vàng, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số.

2.jpg
Tham dự có đồng chí Khương Thị Tịnh, Phó Chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện; Các đồng chí chuyên viên Văn phòng HĐND – UBND huyện phụ trách lĩnh vực dân tộc; Các báo cáo viên Công an huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể, cán bộ phụ trách công tác dân tộc, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, người dân tộc thiểu số, thành viên Tổ bảo vệ ANTT tại các khu phố của thị trấn Sao Vàng.
4.jpg
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Khương Thị Tịnh nêu rõ: Huyện Thọ Xuân có 5 xã, thị trấn thuộc khu vực vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, với gần 11.000 người dân tộc thiểu số; Trong thời gian qua, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Thọ Xuân đã có sự nỗ lực, cố gắng, đồng lòng, đoàn kết, thống nhất cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và hiện nay đang phấn đấu đến trước năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.
8.jpg
Đời sống của Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, bà con đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cũng còn một số khó khăn. Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có ý nghĩa quan trọng; qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao nhận thức pháp luật, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, nâng cao niềm tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước.
1.jpg
Đồng chí Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện cũng thông tin các Dự án huyện Thọ Xuân được thực hiện trong năm 2024 thuộc Chương trình. Đồng thời nhấn mạnh: Để hội nghị đạt hiệu quả thiết thực, góp phần triển khai có hiệu quả các dự án, đề nghị các đồng chí tham gia hội nghị thực hiện nghiêm túc nội quy hội nghị, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung; Những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu cần thẳng thắn, mạnh dạn phát biểu trao đổi để được giải đáp. Đề nghị các đồng chí báo cáo viên truyền đạt, giới thiệu các chuyên đề chi tiết, cụ thể, giúp đại biểu dễ hiểu, dễ tiếp thu.
16.jpg
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Công an huyện Thọ Xuân phổ biến, tuyên truyền các chuyên đề về phòng ngừa các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội như khái niệm về ma tuý, các loại ma túy, tác hại của ma túy, cách phòng chống; phương thức, thủ đoạn, cách phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm cố ý gây thương tích, ...; Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
9.jpg
Thông qua hội nghị, các đại biểu được trang bị tài liệu, kiến thức, kỹ năng, từ đó nâng cao ý thức trong phòng ngừa các loại tội phạm, tích cực tuyên truyền đoàn viên, hội viên và Nhân dân biết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng đạt hiệu quả, sát với tình hình thực tế của địa phương.
13.jpg
Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, nâng cao niềm tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước; Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2024 và những năm tiếp theo./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân