Đăng lúc: 29/08/2024 (GMT+7)

Sáng 29/8/2024, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức Hội nghị xin ý kiến về Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng thực hiện cuộc vận động hiến đất mở rộng đường giao thông trên địa bàn huyện. Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

hd.png
Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Đỗ Kim Thọ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lưu Thị Anh Đào, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lê Thị Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân. Lý Đình Sĩ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Trưởng các đoàn thể cấp huyện. Trưởng các phòng, ngành có liên quan. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.
hd3.png
Để cụ thể hoá Chỉ thị 24 của BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân xây dựng dự thảo Nghị quyết với mục tiêu Nhà nước đầu tư xây dựng các công trình giao thông đảm bảo quy mô đồng bộ theo định hướng quy hoạch hệ thống giao thông của huyện, hiện đại, phù hợp với quá trình đô thị hóa, nông thôn văn minh, khang trang, sạch đẹp và phát triển bền vững.
hd2.png
Nhân dân trên tinh thần tự nguyện hiến đất khi nhà nước đầu tư, hỗ trợ đầu tư mở rộng đường theo quy hoạch và làm mới các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, xã, thị trấn tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về hạ tầng giao thông, phấn đấu đến năm 2030 hệ thống giao thông trên địa bàn huyện cơ bản được mở rộng, nâng cấp, đảm bảo nhu cầu đi lại của Nhân dân, hạ tầng các xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn hạ tầng Phường, huyện trở thành thị xã trước năm 2030.
hd6.png
Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao nội dung dự thảo Nghị quyết  của BCH Đảng bộ huyện phù hợp với thực tiễn đặt ra trong giai đoạn hiện nay.
hd7.png

Các đại biểu đã nêu lên những bài học kinh nghiệm trong quá trình vận động Nhân dân hiến đất xây dựng NTM, nhất là việc huy động cả hệ thống chính trị, đoàn thể vào cuộc, tạo nên phong trào Nhân dân hiến đất tại một số địa phương.
hd8.png
hd9.png
hd10.png
Cùng với đó, nhiều ý kiến đề nghị khi người dân hiến đất, các phòng, ngành chức năng cần hướng dẫn cấp ủy, chính quyền quan tâm làm lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân kịp thời; biểu dương, khen thưởng những điển hình hiến đất. Đặc biệt đối với nguồn kinh phí hỗ trợ khi triển khai phải được giải ngân kịp thời.
hd1.png
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Xuân Cường đánh giá cao ý kiến của các đại biểu đã đóng góp vào dự thảo Nghị quyết. Trên cơ sở chỉ rõ những nội dung và tầm quan trọng của việc phải ban hành Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu bộ phận được giao tiếp thu đầy đủ các kiến tại hội nghị.
hd5.png
Đồng thời Đảng ủy các xã, thị trấn có ý kiến bằng văn bản gửi Văn phòng Huyện ủy tổng hợp để trong quá trình hoàn thiện Nghị quyết phải nêu bật được vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành, quản lý của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện cuộc vận động. Đặc biệt, phải nêu được vai trò, ý nghĩa chính trị xã hội, nhân văn của Nghị quyết. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận của toàn Đảng, toàn dân, trước hết là các hộ dân hiện nay đang sinh sống dọc các trục đường xã, thôn, xóm hiểu được lợi ích về của việc mở rộng đường giao thông, tự nguyện hiến đất vì sự phát triển chung của huyện trong thời gian tới.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân