Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân: Hội nghị cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền

Đăng lúc: 22/08/2024 (GMT+7)

Ngày 22/8/2024, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức hội nghị để thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

15.jpg
( Toàn cảnh hội nghị)
Dự hội nghị có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Chánh Văn phòng Huyện uỷ, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; Các phòng, ngành, đơn vị có liên quan.
16.jpg
( Ý kiến thảo luận của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Xuân Cường)
8.jpg
( Ý kiến thảo luận của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng)
Tại hội nghị, các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng, trọng tâm là đường giao thông ở khu vực nông thôn, đô thị trên địa bàn huyện theo hướng đồng bộ, hiện đại theo Chỉ thị số 24 - CT/TU ngày 12/7/2024 của BTV Tỉnh ủy. Theo đó, các ý kiến góp ý  cần điều chỉnh bố cục dự thảo Nghị quyết, làm rõ một số cụm từ, khái niệm, nêu cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đối với cuộc vận động, vai trò của đảng viên, cần xác định đẩy mạnh công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng và thống nhất với nội dung dự thảo Nghị quyết.
13.jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao ý kiến thảo luận của các đồng chí tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến sát đúng với các nội dung dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Trong Nghị quyết cần tập trung nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, sâu rộng, hiệu quả Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Cuộc vận động; UBND huyện chỉ đạo các ngành, đơn vị chuyên môn rà soát, đánh giá đúng thực trạng hệ thống đường giao thông, các công trình công cộng trên địa bàn và các nhiệm vụ liên quan;
10.jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Đặc biệt cần chú trọng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyên, vận động sự đồng thuận thống nhất cao của người dân trong thực hiện Cuộc vận động, nhằm huy động cao nhất nguồn lực trong Nhân dân, cùng với nguồn lực của Nhà nước hỗ trợ đầu tư hoàn thiện hệ thống đường giao thông và các công trình công cộng đáp ứng tiêu chuẩn hạ tầng phường, để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trên cơ sở góp ý của các đại biểu, sau hội nghị này, UBND huyện chỉ đạo phòng, ngành chuyên môn hoàn thiện nội dung Dự thảo Nghị quyết để trình hội nghị BTV Huyện uỷ và hội nghị BCH Đảng bộ huyện cho ý kiến thống nhất để ban hành Nghị quyết.
9.jpg

7.jpg

6.jpg
( Các ý kiến thảo luận tại hội nghị)
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung Dự thảo Chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 04/7/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới trên địa bàn huyện Thọ Xuân; Kế hoạch tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2024; Nội dung Gói thầu số 09, thi công sa bàn trong nhà di tích 11 tượng và hạng mục Sưu tầm tư liệu, tài liệu, hình ảnh, hiện vật Dự án Trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân; Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân, thị trấn Lam Sơn và thị trấn Sao Vàng.
1.jpg
( Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị)
Phát biểu kết luận các nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Đình Hải đề nghị: Về dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 17 của BCH Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới trên địa bàn huyện cần tổ chức quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết; UBND huyện cụ thể hóa Chương trình hành động để chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện. Đối với Kế hoạch tổ chức Lễ hội Lam kinh năm 2024; Thi công sa bàn trong nhà di tích và hạng mục Sưu tầm tư liệu, tài liệu, hình ảnh, hiện vật Dự án Trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân;
11.jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn 3 thị trấn, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ cần tập trung triển khai thực hiện nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ và thời gian đề ra. UBND huyện, bộ phận được giao tiếp thu đầy đủ những ý kiến của các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, căn cứ vào các nội dung Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch, Đề án để rà soát, bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện nội dung các dự thảo sát với tình hình thực tế của huyện để tập trung thực hiện.
Các đại biểu dự hội nghị cũng đã thảo luận, cho ý kiến về Phương án thực hiện Công văn số 746-CV/TU ngày 22/8/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Báo cáo công tác chuẩn bị về buổi làm việc của huyện với các Sở, ngành cấp tỉnh.
Lê Thơ-Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện