UBND HUYỆN THỌ XUÂN: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2024

Đăng lúc: 20/05/2024 (GMT+7)

Chiều 20/5/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024.

gb.png
Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan. Chủ tịch UBND, Công chức Văn hóa - Xã hội (phụ trách LĐTB&XH), công chức Địa chính - XD - NN và Môi trường (phụ trách nông nghiệp) các xã, thị trấn.
gb2.png
Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bề vững thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vươn lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều, nâng cao chất lượng cuộc sống; với mục tiêu cụ thể, giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,31% tương ứng với 180 hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo đa chiều (trong đó, hộ không có khả năng lao động 150, hộ nghèo có khả năng lao động 30 hộ).
gb4.png
Nội dung thực hiện gồm các dự án: Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng; Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững; Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin và Dự án nâng cao năng lực và giám sát đánh giá Chương trình.
gb1.png
Tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Ngân, Huyện ủy viên, trưởng phòng Lao động- TBXH đề nghị các xã, thị trấn cần tập trung quán triệt, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong công tác giảm nghèo. Thực hiện tốt công tác rà soát đúng đối tượng, triển khai đúng quy trình tạo điều kiện cho các đối tượng được tiếp cận các chương trình dự án theo quy định và giúp cho các hộ thoát nghèo bền vững.
gb3.png
Các phòng, ngành, địa phương được giao chủ trì các dự án, tiểu dự án thành phần nâng cao trách nhiệm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện năm 2024.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân