Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thọ Xuân khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 27/06/2024 (GMT+7)

Sáng 27/6/2024, Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

12.jpg
(Toàn cảnh Hội nghị)

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng Ban, Phó Trưởng các Ban của HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo UBND huyện; Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Viện kiểm sát nhân dân huyện; Toà án nhân dân huyện; Chi cục Thi hành án Dân sự huyện; Công an huyện. Trưởng các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế và Hạ tầng, Nội vụ, Lao động - TB và XH, Giáo dục và Đào tạo, Văn hoá - Thông tin huyện.
4RẰER.jpg
(Đ/c Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày dự kiến Chương trình, nội dung, thời gian kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khoá XX)

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã trình bày dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
18.jpg
Theo dự kiến, Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2024, tại Trung tâm Hội nghị huyện Thọ Xuân. Nội dung kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND huyện; các báo cáo của Thường trực HĐND và các ban HĐND, báo cáo của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, các báo cáo của Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Tờ trình của Thường trực HĐND huyện và của UBND huyện trình HĐND; phát biểu tham luận và xem xét một số nội dung quan trọng khác. Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND huyện và cử tri trong huyện quan tâm; HĐND huyện thông qua các Nghị quyết.
2.jpg

3.jpg

14.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị)

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghiên cứu báo cáo hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Đồng thời, tập trung thảo luận, phân tích một số nội dung liên quan các báo cáo, Tờ trình sẽ được trình tại kỳ họp thứ 14 và thời gian tổ chức kỳ họp.
23.jpg
(Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao bộ phận chuyên môn tiếp thu các ý kiến, bổ sung, hoàn thiện các báo cáo, tờ trình đảm bảo yêu cầu. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho UBND, các phòng, ban, ngành chuyên môn tập trung chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp tốt nhất. Trong đó, đối với báo cáo thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 11, giao Uỷ ban MTTQ huyện UBND huyện phối hợp với UBND huyện phân rõ nội dung nào đã giải quyết xong, nội dung nào chưa xong, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm; Trên cơ sở đó, gửi báo cáo về Thường trực HĐND huyện. Liên quan đến tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 14, phải rõ nội dung nào thuộc thẩm quyền của huyện, nội dung nào thuộc thẩm quyền của xã, thị trấn để giải quyết thấu đáo.
4.jpg
Về thời gian kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thống nhất sẽ diễn ra trong 1,5 ngày. Do đó, đề nghị bộ phận chuyên môn tính toán, phân bổ nội dung từng buổi họp hợp lý, các báo cáo phải ngắn gọn. Liên quan đến nội dung phòng họp không giấy tờ, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để giảm văn bản giấy tờ, tiết kiệm thời gian và chi phí, đề nghị đồng chí Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện phối hợp với VNPT tổ chức tập huấn, đảm bảo nghiên cứu một số nội dung tài liệu qua hệ thống máy tính, tiến tới kỳ họp cuối năm sẽ không còn các tài liệu giấy.
1.jpg
Đề nghị Văn phòng Huyện uỷ phối hợp với Văn phòng HĐND - UBND huyện chuẩn bị các báo cáo trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hành theo quy định và phối hợp chuẩn bị đẩy đủ các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân