UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2024

Đăng lúc: 12/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 12/4/2024, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản Thanh Hoá tổ chức lớp tập huấn nâng kiến thức về bảo đảm ATTP năm 2024.

12.jpg
(Toàn cảnh hội nghị)

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Thanh Hóa; Nguyễn Văn Vinh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thọ Xuân; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Thanh Hóa; các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế Hạ tầng, Văn phòng HĐND - UBND, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện; Văn phòng điều phối ATTP huyện; Đại diện lãnh đạo UBND, công chức phụ trách lĩnh vực ATTP, Trưởng trạm Y tế, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện.

3.jpg

(Đ/c Nguyễn Văn Vinh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thọ Xuân)

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vinh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thọ Xuân đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quản lý vệ sinh ATTP trong tình hình hiện nay, đồng thời đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung tập huấn và thẳng thắn trao đổi, thảo luận các vướng mắc về công tác VSATTP còn tồn tại ở địa phương, đơn vị mình.

5.jpg

Trên cơ sở những nội dung được tiếp thu tại hội nghị, với chức năng nhiệm vụ của mình, các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo ATTP, các phòng, ban, cơ quan liên quan, các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác ATVSTP; Tăng cường phối hợp nhằm làm tốt công tác đảm bảo VSATTP. Đặc biệt, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao ý thức về công tác đảm bảo VSATTP, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện.

Sequence 04.00_47_19_02.Still064.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Hoàng Văn Tuấn, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục  QLCL nông, lâm sản và thủy sản Thanh Hóa trực tiếp truyền đạt các kiến thức chung về ATTP và quản lý chất lượng ATTP.

9.jpg

Trong đó, tập trung phổ biến Văn bản QPPL liên quan lĩnh vực ATTP trong nông nghiệp; hướng dẫn trình tự công bố sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp; Hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; Hướng dẫn thực hiện các tiêu chí đánh giá ATTP đối với xã, thị trấn thuộc trách nhiệm quản lý ngành nông nghiệp về ATTP nông, lâm, thủy sản; Giới thiệu thực hành sản xuất nông nghiệp tốt; Hướng dẫn kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP.

7.jpg

Đồng thời các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn cũng đã thảo luận, trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định về ATTP trong nông, lâm, thủy sản.

Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ làm công tác ATTP tại các xã, thị trấn và chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện, góp phần tích cực vào công tác quản lý nhà nước về ATTP tại mỗi địa phương.

Trần Thành, Hồng Tăng - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.