NĂM 2023, HUYỆN THỌ XUÂN: DUY TRÌ XẾP HẠNG DDCI Ở VỊ TRÍ TỐP ĐẦU TRONG KHỐI UBND CẤP HUYỆN

Đăng lúc: 21/05/2024 (GMT+7)

Chiều 20/5/2024, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện (DDCI) tỉnh Thanh Hóa năm 2023. Huyện Thọ Xuân tiếp tục duy trì xếp hạng DDCI ở tốp đầu trong khối UBND cấp huyện.

dc.png
Chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021 - 2025 có 8 chỉ số thành phần, gồm: tính minh bạch và tiếp cận thông tin; tính năng động và vai trò của người đứng đầu; chi phí thời gian; chi phí không chính thức; cạnh tranh bình đẳng; hỗ trợ doanh nghiệp; thiết chế pháp lý; và tiếp cận đất đai. Là cơ quan được UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ trì thực hiện Đề án đánh giá Chỉ số DDCI Thanh Hóa giai đoạn 2021 - 2025, VCCI Thanh Hóa đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để khẩn trương triển khai các nội dung của đề án; đảm bảo các nguyên tắc: sát thực tế, gắn trách nhiệm cụ thể, khả thi, chính xác, khoa học, minh bạch, có ý nghĩa và đặc biệt là mang tính bảo mật cao, để doanh nghiệp được thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình bằng việc trả lời khảo sát một cách công tâm và khách quan nhất.
dc1.png
Theo kết quả công bố Bộ Chỉ số DDCI Thanh Hóa năm 2023, ở khối UBND huyện có 6 đơn vị xếp ở nhóm tốt, trong đó có huyện Thọ Xuân  với 76,15/100 điểm. Trong những năm qua, huyện Thọ Xuân luôn quan tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn với nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ như: Thực hiện các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, miễn giảm các loại thuế, tín dụng, Cải cách thủ tục hành chính.... Đây là sự ghi nhận xứng đáng của cộng đồng doanh nghiệp đang đầu tư, hoạt động sản xuất- kinh doanh trên địa bàn đối với nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức UBND huyện và các đơn vị trực thuộc.
Thời gian tới, huyện Thọ Xuân phấn đấu duy trì xếp hạng DDCI của UBND huyện ở vị trí tốp đầu trong khối UBND cấp huyện. Huyện đề ra các giải pháp cụ thể để tập trung thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra nhằm thực hiện có hiệu quả khâu đột phá về cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân