Đông đảo người dân tham gia đấu giá 21 lô đất ở khu dân cư Đoàn Kết, thị trấn Lam Sơn

Đăng lúc: 16/05/2024 (GMT+7)

Sáng 16/5/2024, tại Hội trường UBND thị trấn Lam Sơn, đông đảo người dân tham gia đấu giá quyền sử dụng đất đối với 21 lô đất ở khu dân cư Đoàn kết, thị trấn Lam Sơn do Công ty đấu giá Hợp Danh số 5 - Quốc gia, Chi nhánh Thanh Hoá phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức.

3.jpg
(Toàn cảnh buổi đấu giá)

Là vùng đất sở hữu những tiềm năng, lợi thế riêng, cùng hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, Thọ Xuân đang trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Huyện đã và đang tập trung quy hoạch, xây dựng quỹ đất đa dạng, tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, đây cũng là một trong những lý do quan trọng trong thời gian qua, trên địa bàn huyện đã có một số mặt bằng khu dân cư ở các xã – thị trấn đấu giá thành công, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển.
4.jpg
( Lãnh đạo TT Lam Sơn tham dự buổi đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn)
Mặt bằng qui hoạch Khu dân cư Đoàn kết, thị trấn Lam Sơn có tổng diện tích 2.544,8m², được chia thành 21 lô đất, diện tích mỗi lô từ 112,2 m² đến 175,3 m², thuộc MBQH số 2197/QĐ - UBND ngày 14/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân. Có hơn 100 hồ sơ tham gia đấu giá; giá khởi điểm 21 lô đất này là 8 tỷ 368 triệu 534 nghìn đồng, giá khởi điểm thấp nhất là 362 triệu 520 nghìn đồng/01 lô, giá khởi điểm cao nhất là 564 triệu 466 nghìn đồng/01 lô.
7.jpg

1.jpg
( Nhộn nhịp khách hàng tham gia trong buổi đấu giá quyền sử dụng đất ở TT Lam Sơn)
Kết quả trúng đấu giá 21 lô đất ở Khu dân cư Đoàn Kết là 9 tỷ 305 triệu 690 nghìn đồng; Số tiền chênh lệch so với giá khởi điểm là 937 triệu 156 nghìn đồng. Trong đó, giá trúng thấp nhất 362 triệu 800 nghìn đồng/1 lô đất, giá trúng cao nhất 670 triệu đồng/1 lô đất ở.
2.jpg
Cùng với tổ chức đấu giá 21 lô đất ở khu dân cư Đoàn Kết, Công ty đấu giá Hợp Danh số 5 - Quốc gia, Chi nhánh Thanh Hoá phối hợp với chính quyền địa phươngtổ chức đấu giá 01 lô đất thuộc khu tái định cư Xuân Lam, thị trấn Lam Sơn, với diện tích 121,5 m², giá khởi điểm là 461 triệu 700 nghìn đồng; Kết quả trúng đấu giá với số tiền 461 triệu 900 nghìn đồng, số tiền chênh lệch so với giá khởi điểm là 200 nghìn đồng.
5.jpg
(Nhiều khách hàng tiềm năng tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại TT Lam Sơn)
Thời gian tới, huyện Thọ Xuân sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá các lô đất ở tại một số địa phương. Với việc đông đảo người dân tham gia đấu giá đất ở, trong khi thị trường bất động sản hầu như đóng băng, có thể khẳng định, huyện Thọ Xuân đang dần trở thành nơi đáng sống, làm việc, vui chơi giải trí của người dân và là “mảnh đất vàng” để các nhà đầu tư hiện thực hoá chiến lược đầu tư, cùng xây dựng Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030./.
Lê Hải – Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân