Điện lực Thọ Xuân: Nỗ lực đảm bảo cấp điện ổn định mùa nắng nóng cho Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn

Đăng lúc: 04/06/2024 (GMT+7)

Trước nhu cầu sử dụng điện tăng cao, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trong mùa nắng nóng, Điện Lực Thọ Xuân đã chủ động triển khai các biện pháp và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục cho người dân, doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

đl1.png
(Toàn cảnh trụ sở làm việc của Điện lực Thọ Xuân)

Điện lực Thọ Xuân hiện đang quản lý vận hành 12 lộ đường dây trung áp, với chiều dài trên 367 km; Đường dây 0.4KV với tổng chiều dài là 323,5km; 4 trạm biến áp trung gian với công suất 27.000 KVA, 238 trạm biến áp phụ tải, với dung lượng 58.750 KVA.
đl2.png
(Điện lực Thọ Xuân luôn chủ động xây dựng và triển khai các phương án, đảm bảo cấp điện ổn định cho Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn)

Hiện tại, Điện lực Thọ Xuân đang cung cấp điện cho trên 27.400 khách hàng; trong đó, trên 24.870 khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt. Trong thời gian qua, Điện lực Thọ Xuân đã không ngừng đầu tư, cải tạo, nâng cấp phục vụ tốt nhu cầu dùng điện của Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn; lưới điện thuộc Điện lực Thọ Xuân quản lý được đảm bảo.
ĐL.png
(Ông Lê Xuân Hùng, Giám đốc Điện lực Thọ Xuân)

Ông Lê Xuân Hùng, Giám đốc Điện lực Thọ Xuân, nói: "Trong thời gian vừa qua, việc cấp điện cho Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện tương đối ổn định; Quá trình thực hiện, Điện lực Thọ Xuân đã làm việc với các khách hàng lớn trong công tác tiết kiệm điện, làm sao để vừa tiết kiệm điện theo chủ trương của Chính phủ, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh hiệu quả..."
đl3.png
(Nhân viên Điện lực Thọ Xuân thường xuyên kiểm tra, cải tạo, sửa chữa lưới điện)

Xác định mùa nắng nóng - nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao; Đây cũng là thời điểm thường diễn ra các kỳ thi quan trọng như kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi Tốt nghiệp THPT,.... Với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn toàn huyện, Điện lực Thọ Xuân đã chủ động triển khai các biện pháp: Thành lập tiểu ban chỉ đạo cung cấp điện trong mùa nắng nóng do Giám đốc Điện lực Thọ Xuân làm Trưởng tiểu ban; Xây dựng phương án, đề xuất cấp trên và đã được phê duyệt thực hiện đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện như: Dự án chống quá tải lưới điện hạ áp; tập trung thay, nâng công suất các máy biến áp có nguy cơ quá tải vào mùa nắng nóng; tập trung sửa chữa thay thế dây dẫn điện tại một số địa phương như thị trấn lam Sơn, xã Xuân Phú, thị trấn Sao Vàng, Xuân Giang, Quảng phú; Nâng cấp một số lộ đường dây trung áp,...
dl.png
(Điện lực Thọ Xuân thường xuyên rà soát, kiểm tra lưới điện, kịp thời cải tạo, nâng cấp, đảm bảo phục vụ điện ổn định và liên tục cho Nhân dân, doanh nghiệp)

Theo dự báo, trong mùa hè năm 2024, sẽ có nhiều đợt cao điểm nắng nóng gay gắt xảy ra. Vì vậy, Điện lực Thọ Xuân khuyến cáo các cơ quan, công sở, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; Hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn như: Điều hòa, bếp đun điện, bình nước nóng… vào giờ cao điểm từ 11h - 14h và 18h - 22h. Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa, khách hàng cần lưu ý để ở chế độ tối ưu với mức nhiệt từ 26 độ C trở lên. Mặt khác, Điện lực Thọ Xuân tiếp tục làm việc với các khách hàng sử dụng điện với mục đích sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để bố trí sản xuất hợp lý và tiếp tục tập trung triển khai các dự án, cải tạo, nâng cấp lưới điện. Ông Lê Xuân Hùng, Giám đốc Điện lực Thọ Xuân cho biết: "Trong thời gian tới, Điện lực Thọ Xuân tiếp tục phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hoá tập trung triển khai các Dự án đã được đăng ký danh mục; Cải tại lưới điện, đầu tư chống quá tải các khu vực hiện nay điện áp đang thấp và quá tải, nhằm mục đích đảm bảo ổn định trong cấp điện mùa hè cũng như các sự kiện lớn của huyện".
đl4.png
(Việc chuẩn bị các phương tiện, vật tư sẵn sàng ứng phó với các tình huống được Điệc lực Thọ Xuân chú trọng)

Cùng với sự nỗ lực của Điện lực Thọ Xuân, việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của khách hàng sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp chống quá tải, giảm bớt sức nóng cho hệ thống lưới điện, từ đó góp phần cùng ngành điện Thọ Xuân thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, nâng cao chất lượng cung cấp điện năng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, sinh hoạt của Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân