ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ THUẬN MINH LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Đăng lúc: 04/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 02/3/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Thuận Minh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chị Nguyễn Thị Bích Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Huyện uỷ viên, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thọ Xuân dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, đại diện các tổ chức chính trị xã hội xã Thuận Minh cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.000 thanh niên trong toàn xã.

Nguyễn Thị Thu Huyền.jpg
(Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, Bí thư Đoàn TN, CT Hội LHTN xã Thuận Minh khoá I,
phát biểu khai mạc ĐH)

Hội LHNT xã Thuận Minh hiện có 236 người sinh hoạt tại 21 chi hội, tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên đạt 70%. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTX xã đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội phát động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 7/7 chỉ tiêu đã đề ra đầu nhiệm kỳ.
Trong đó, Hội LHTN xã và các Chi hội đã thường xuyên tuyên truyền và bồi dưỡng cho thanh niên về ý thức xây dựng đạo đức, lối sống văn hóa; triển khai sâu rộng Cuộc vận động "Thanh niên Thuận Minh bản lĩnh, trí tuệ", “Thanh niên Thuận Minh sống đẹp, sống có ích”,“Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Thanh niên khởi nghiệp”…; Phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, đảm bảo trật tự ATGT, tuyên truyền phòng chống tội phạm cho đoàn viên, thanh thiếu niên trong xã; duy trì và hoạt động có hiệu quả  mô hình "Cổng trường ATGT - xanh, sạch, đẹp” tại cổng trường Tiểu học và Trung học cơ sở.

anh Tống Hồng Hà, HV Chi hội 1 tham luân.jpg

Chị Nguyễn Thị Tú Loan, CHT CH Trường  MN tham luận.jpg
(Các đại biểu tham luận tại Đại hội)

Cùng với đó, Hội đã triển khai có hiệu quả phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” và tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, duy trì hoạt động của CLB “Thanh niên giúp nhau làm kinh tế”… Kết quả trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội đã tặng 286 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, hội viên hội cựu TNXP, thương bệnh binh ốm đau bệnh hiểm nghèo nhân dịp lễ, tết với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng; Đảm nhận nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa như: Lắp đặt bậc thang lên xuống tại kênh tưới Bắc Sông Chu, Nam Sông Mã, Xây dựng “Bếp nhỏ yêu thương”, nạo vét 1.500m mương tiêu nội đồng, trồng hàng nghìn cây xanh … với tổng giá trị hơn 90 triệu đồng.

Kết quả triển khai Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, đã có 19 thanh niên được tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp với số vốn gần 2 tỷ đồng, mở rộng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế gia trại, cơ khí...

Triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”, trong nhiệm kỳ, Hội LHTN xã Thuận Minh đã có hơn 500 ý tưởng, sáng kiến được đăng tải trên Cổng thông tin “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam”.

Ngoài ra,  Hội cũng đã đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao; vận động thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…các phong trào, các cuộc vận động đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, được Cấp ủy, chính quyền, Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Nguyễn Bá Vụ, Phó BTTT Đảng uỷ.jpg
(Đ/c Nguyễn Bá Vụ, Phó BTTT Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo tại ĐH)

Nguyễn Thị Bích Phương.jpg

(Chị Nguyễn Thị Bích Phương, UVBTV Tỉnh đoàn,HUV, Bí thư Huyện Đoàn,
Chủ tịch Hội LHTN huyện Thọ Xuân phát biểu chỉ đạo ĐH)

Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học trong hoạt động công tác Hội LHTN xã Thuận Minh, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới với mục tiêu đặt ra là xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng; có đạo đức, lối sống văn hoá; ý thức công dân, tinh thần thượng tôn pháp luật; phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hoà cả về trí tuệ, thể chất, tinh thần, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, quê hương đất nước cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thuận Minh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

ra mắt.jpg
(Đại diện lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng thành công của ĐH)

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 13 anh, chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Thuận Minh khoá II, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương chọn cử chị Nguyễn Thị Thu Huyền giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Thuận Minh khoá II; hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thọ Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.