UBND huyện Thọ Xuân: Phiên họp thường kỳ tháng 4/2024

Đăng lúc: 24/04/2024 (GMT+7)

Chiều 24/04/2024, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 04 năm 2024, đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 04; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2024; nghe và cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

H 2.png
Dự phiên họp có đại diện Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; trưởng các phòng, ngành chuyên môn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.
H 3.png
(Đ/c Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2024)

Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 04/2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; song với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục chuyển biến tích cực, nổi bật là: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 60%KH vốn được giao; Hoạt động của doanh nghiệp có nhiều khởi sắc, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 133,3% so với cùng kỳ (trong tháng có 24 doanh nghiệp được thành lập mới).
H 5.png
Phối hợp với nhà đầu tư tổ chức thành công Lễ khởi công dự án Cụm Công nghiệp Thọ Nguyên, tạo bước đột phá thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; Tổ chức thành công Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách tham gia; Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân được cải thiện; Các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi động; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế phát triển.
H 7.png
(Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Hữu Dũng phát biểu định hướng nội dung thảo luận tại phiên họp)

H 8.png

H 9.png

H 10.png
(Các đại biểu thảo luận tại phiên họp)

Thảo luận tại phiên họp, trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm các đại biểu đã tập phân tích, làm rõ kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong thực hiện nhiệm vụ tháng 4 đối với từng lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, tài chính, văn hóa xã hội, tiến độ GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện và bàn các giải pháp để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024.
H 1.png
(Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao Văn phòng HĐND, UBND huyện tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024. Đối với các đề xuất tại phiên họp và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 theo từng lĩnh vực, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cụ thể cho các phòng, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu giải quyết và tập trung thực hiện đạt hiệu quả.
H 4.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành, đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Trong đó, lưu ý việc thống kê thiệt hại do mưa đá và gió mạnh tối ngày 23/4 phải chính xác. Đồng thời, tập trung các giải pháp xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, hoàn thành xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao cấp huyện; hoàn thành hồ sơ trình tỉnh thẩm tra, đề nghị Trung ương thẩm định; xây dựng sản phẩm OCOP 4 sao. Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 13 ngày 11/1/2019 của HĐND tỉnh về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024. Thực hiện rà soát, đánh giá các nguồn thu, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu vào ngân sách nhà nước.
Tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến đất nông trường, việc cấp giấy CNQSDĐ trái thẩm quyền, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án sử dụng đất, phấn đấu hoàn thành GPMB 100% diện tích đối với các dự án theo Kế hoạch về thực hiện đợt cao điểm 45 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện.
H 11.png
Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 06 - NQ/TU ngày 10/11/2021 về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Đề án 06 trên địa bàn huyện. Thực hiện đầy đủ các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tập trung giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
H 6.png
Tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội; Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức diễn tập xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý, các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Công điện số 04 của Chủ tịch UBND huyện về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhu cầu của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5. Ngay sau kỳ nghỉ lễ, các cơ quan, đơn vị khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc đảm bảo cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Lê Hải - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân