Đ/c Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng kiểm tra hoạt động san gạt, hạ thấp độ cao, tận thu đất thừa để xây dựng nhà ở và trồng cây lâu năm

Đăng lúc: 29/05/2024 (GMT+7)

Sáng 29/5/2024, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân kiểm tra hoạt động san gạt, hạ thấp độ cao, tận thu đất thừa để xây dựng nhà ở và trồng cây lâu năm tại xã Xuân Phú. Cùng đi có lãnh đạo phòng Tàn nguyên- Môi trường; Công an huyện; Văn phòng HĐND- UBND huyện.

ct.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đã kiểm tra hoạt động san gạt, hạ thấp độ cao, tận thu đất thừa để xây dựng nhà ở và trồng cây lâu năm của công ty CP Đầu tư xây dựng và Môi trường HD 338 tại hộ gia đình ông Bùi Văn Điều; bà Hoàng Thị Hoa; ông Lê Văn Thể. Công ty TNHH thương mại Hải Linh tại hộ ông Phạm Văn Năm ở xã Xuân Phú.
ct2.png
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận các công ty san gạt đất trong mốc giới, các xe vận chuyển có che bạt. Tuy nhiên đại diện các công ty chưa cung cấp được danh sách các xe vận chuyển đất; trong nhật ký chưa ghi điểm đến của các xe nói trên. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao phòng Tài nguyên- Môi trường tham mưu xử lý các vi phạm theo quy định.
Đối với hoạt động san gạt, hạ thấp độ cao, tận thu đất thừa để xây dựng nhà ở và trồng cây lâu năm của công ty TNHH thương mại Hải Linh tại hộ ông Phạm Văn Năm ở xã Xuân Phú, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: đại diện Công ty, xã Xuân Phú và ông Phạm Văn Năm kiểm tra, rà soát lại thực địa, xây dựng phương án xử lý khối lượng đá trong quá trình khai thác trước khi vận chuyển đất phù hợp với yêu cầu của gia đình và các quy định hiện hành.
ct1.png
Đối với một số điểm để xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Xuân Phú kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. Xã Xuân Phú thành lập các tổ công tác, phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách địa bàn. Phòng Tài nguyên- Môi trường theo dõi, kiểm tra việc thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND huyện liên quan đến hoạt động san gạt, hạ thấp độ cao, tận thu đất thừa để xây dựng nhà ở và trồng cây lâu năm.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân