UBND huyện Thọ Xuân: Tổ chức buổi gặp mặt Đoàn học sinh THCS trước khi tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022- 2023

Đăng lúc: 20/12/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 20/12, tại trường THCS Lê Thánh Tông, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn học sinh THCS trước khi tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022- 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

HSG.png

HSG2.png

Tham dự có Văn phòng HĐND - UBND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; Ban giám hiệu trường THCS Lê Thánh Tông; các giáo viên dạy đội tuyển và 100 học sinh của 10 đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023, gồm: Đội tuyển Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tiếng Anh và đội tuyển Tin học.
HSG1.png
Theo kế hoạch, kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hoá lớp 9 cấp tỉnh năm học 2022- 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 22/12/2022 tại THPT Hàm Rồng. Đây là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Kết quả của kỳ thi phản ánh chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của các địa phương.
HSG3.png
Xác định được tầm quan trọng đó, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thọ Xuân đã tham mưu, chủ động ban hành Kế hoạch về duy trì chất lượng giáo dục mũi nhọn, năm học 2022 - 2023; Ban hành các quyết định phân công giáo viên phụ trách đội tuyển; Phân công nhiệm vụ đối với lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện phụ trách từng Đội tuyển; Phân công nhiệm vụ cho đội ngũ cốt cán chuyên môn toàn huyện hỗ trợ giáo viên dạy đội tuyển; Tổ chức lựa chọn và ôn luyện cho học sinh đội tuyển từ sớm.
HSG5.png
Đặc biệt, đã tổ chức cho học sinh các đội tuyển ở lại bán trú, nội trú tại trường THCS Lê Thánh Tông từ cuối tháng 10/2022; Để tham gia kỳ thi đạt kết quả cao, đảm bảo an toàn, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã thành lập đoàn đưa học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 gồm 18 thành viên, do đồng chí Trưởng Phòng GD&ĐT huyện làm Trưởng đoàn.
HSG6.png
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân biểu dương những nỗ lực cố gắng của các thầy, cô giáo tham gia dạy đội tuyển và các em học sinh trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Đối với kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới các em không chỉ là đại diện cho học sinh của từng trường mà còn là đội hình tiêu biểu nhất đại diện cho học sinh bậc THCS huyện Thọ Xuân - quê hương của vị AHDT Lê Hoàn, Lê Lợi tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
HSG4.png
Đồng chí PCT UBND huyện Nguyễn Xuân Hải mong muốn các em học sinh tham dự kỳ thi sẽ nỗ lực hết mình, đạt kết quả cao nhất, mang vinh quang về cho huyện Thọ Xuân. Đồng thời, đề nghị các thầy, cô giáo tham gia đoàn đưa học sinh tham dự kỳ thi bố trí xe, nơi ăn ở đảm bảo khoa học, an toàn.
HSG7.png

HSG8.png

HSG9.png

HSG10.png

HSG11.png

HSG12.png
Nhân dịp này, UBND huyện Thọ Xuân đã tặng hoa cho Đoàn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 và tặng hoa, quà cho giáo viên, học sinh từng đội tuyển, nhằm động viên các em học sinh bước vào kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao nhất.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân