Huyện Thọ Xuân cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

Đăng lúc: 06/06/2024 (GMT+7)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 đang đến gần, căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, huyện Thọ Xuân đã xây dựng Kế hoạch, phương án triển khai thực hiện cụ thể. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất.

gd 3.png
(Một góc trường THPT Thọ Xuân 5)

Là trường được thành lập sau các trường THPT khác trên địa bàn và còn gặp nhiều khó khăn; Song được sự quan tâm của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá, của Huyện uỷ, UBND và các phòng, ngành cấp huyện, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, đặc biệt là sự nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể thầy và trò, trường THPT Thọ Xuân 5 liên tục đạt nhiều thành tích nổi bật. Mới đây, trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1.
gd5.png
(Trường THPT Thọ Xuân 5 tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025)

Phát huy những thành tích đạt được và để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, căn cứ các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên, trường THPT Thọ Xuân 5 đã xây dựng kế hoạch gửi đến các trường THCS trong khu vực; Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về Quy chế thi hiện hành cũng như các văn bản về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, tổ chức thu hồ sơ đảm bảo theo quy định; Đồng thời, rà soát các điều kiện, thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, THPT năm học 2024-2025.
gd1.jpg
(Nhà giáo - Thạc sỹ Nguyễn Văn Tiến, Phó Hiệu trường trường THPT Thọ Xuân 5)

Nhà giáo - Thạc sỹ Nguyễn Văn Tiến, Phó Hiệu trường trường THPT Thọ Xuân 5 cho biết: "Đối với trường THPT Thọ Xuân 5, đến thời điểm hiện tại, có 380 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Thọ Xuân 5, năm học 2024 - 2025. Căn cứ các văn bản hướng dẫn, chúng tôi đã rà soát cơ sở vật chất và các điều kiện để chuẩn bị cho kỳ thi. Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, chúng tôi sẵn sàng để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, THPT năm học 2024 - 2025 tại Hội đồng thi THPT Thọ Xuân 5 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế".
gd4.png
(Các trường THCS trên địa bàn tích cực hệ thống kiến thức cho học sinh khối 9 chuẩn bị thi vào lớp 10, THPT năm học 2024 - 2025)

Theo Kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 được tổ chức trong 2 ngày (13 và 14/6/2024). Gồm 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Huyện Thọ Xuân có 5 Hội đồng thi tại các trường THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh, THPT Thọ Xuân 4 và THPT Thọ Xuân 5. Với số lượng đăng ký dự thi trên 2.370 thí sinh, hơn 100 phòng thi. Để đảm bảo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025  trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, huyện Thọ Xuân đã họp BCĐ cấp huyện; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, cơ quan, địa phương, đơn vị, các trường THPT chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tập trung huy động lực lượng trên địa bàn phối hợp chỉ đạo và tổ chức kỳ thi đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Trong đó, tại các trường THPT trên địa bàn đã rà soát, chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các phòng thi, với đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống điện sáng, quạt mát đảm bảo yêu cầu.
gd.jpg
(Đồng chí Trịnh Thị Tiến, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân)

Đồng chí Trịnh Thị Tiến, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân, cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân với chức năng là cơ quan Thường trực đã tham mưu cho UBND huyện thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ, xây dựng các phương án thi; Phòng cũng đã phân công lãnh đạo, chuyên viên giúp BCĐ thi huyện kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi; Tham mưu thành lập các Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại các Hội đồng thi; Tham mưu tổ chức tập huấn cho giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.... Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế".
gd6.png
(Công tác vệ sinh môi trường tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện Thọ Xuân được quan tâm thực hiện, đảm bảo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và thân thiện)

Cùng với chuẩn bị về cơ sở vật chất, huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nội dung liên quan về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025; Đặc biệt, tuyên truyền rõ thời gian để những thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng đăng ký dự thi được rút đơn để nộp đăng ký dự thi đến trường khác; 17h ngày 08/6/2024, các trường chốt danh sách thí sinh đăng ký dự thi cả nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và công khai tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại các Hội đồng thi; xây dựng phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khoẻ; phương án đảm bảo ổn định, an toàn nguồn điện và các nội dung công việc khác để phục vụ cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân