Ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện Thọ Xuân diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Đăng lúc: 13/06/2024 (GMT+7)

Cùng với học sinh cả tỉnh Thanh Hóa, ngày 13/6/2024, trên 2.300 thí sinh vừa tốt nghiệp lớp 9 THCS trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã bước vào ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024-2025.

3.jpg
(Các thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên)

Trên địa bàn huyện Thọ Xuân có 5 hội đồng thi đặt tại 5 trường THPT gồm: THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Thọ Xuân 4, THPT Lam Kinh và THPT Thọ Xuân 5. Ngày 13/6/2024, buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút, buổi chiều thi môn Tiếng Anh với thời gian 60 phút. Trong ngày thi đầu tiên có 2.357 thí sinh tham gia thi trên tổng số 2.361 thí sinh đăng kí dự thi, vắng thi 4 em, cụ thể: Tại Hội đồng thi THPT Lê Hoàn vắng 1 em; Hội đồng thi THPT Thọ Xuân 4 vắng 2 em và THPT Thọ Xuân 5 vắng 1 em.
8.jpg
(Các thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên)

Theo đánh giá, ngày thi đầu tiên - ngày 13/6/2024 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024-2025 trên địa bàn huyện Thọ Xuân diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
2.jpg

Thi7.jpg
(Thời tiết nắng nóng nhưng lực lượng ĐVTN luôn sẵn sàng tiếp sức mùa thi)

Tại các Hội đồng thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng giờ, chấp hành tốt nội quy phòng thi, thái độ làm bài nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi; Lãnh đạo Hội đồng thi, cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, nhân viên phục vụ, lực lượng bảo vệ tại các Hội đồng thi có mặt đầy đủ, đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm cao, không vi phạm quy chế trong quá trình làm nhiệm vụ; Các điều kiện phục vụ thi tại các phòng thi đảm bảo; Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau các buổi thi đảm bảo an toàn; Việc chăm sóc sức khỏe tại các Hội đồng thi và tình hình sức khỏe của thí sinh, cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi tốt; Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo.
4.jpg
(Tình hình ANTT, ATGT trước, trong và sau các buổi thi của ngày thi đầu tiên được đảm bảo)

Sáng 14/6/2024, các thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút. Đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân