Đề thi chính thức môn Ngữ văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024

Đăng lúc: 27/06/2024 (GMT+7)

Hơn 2 nghìn thí sinh của huyện Thọ Xuân vừa hoàn tất bài thi môn Ngữ văn, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Dưới đây là đề thi chính thức của môn thi này.

a5.jpg
Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông môn Ngữ văn, Điểm thi THPT Lê Lợi.

Sáng nay, 27/6, hơn 2 nghìn thí sinh của huyện Thọ Xuân đã hoàn tất bài thi môn Ngữ văn, môn đầu tiên trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024. Đây cũng là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi.

Đề thi chính thức như sau:

a3.jpg

Đề thi gồm 2 phần chính là Đọc hiểu và Làm văn. Phần Đọc hiểu yêu cầu thí sinh trả lời câu hỏi từ đoạn trích của tác phẩm “Dòng sông và những thế hệ của nước” (tác giả Nguyễn Quang Thiều).

Phần Làm văn (7 điểm) yêu cầu thí sinh phân tích đoạn thơ trích trong bài “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm.

a6.jpg

a4.jpg
( Tâm trạng thí sinh rất phấn khởi sau buổi thi môn Ngữ văn)

Trung Tuyến, Trung tâm VH TT, TT và DL huyện Thọ Xuân