Trường tiểu học Xuân Phú đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, lập thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Đăng lúc: 14/11/2022 (GMT+7)

Mỗi khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với không khí rộn ràng, phấn khởi, trường Tiểu học Xuân Phú đã phát động và triển khai nhiều hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

xp7.png
Xuân Phú là xã miền núi của huyện Thọ Xuân, với gần 70% dân số là đồng bào dân tộc Mường. Những năm qua, được sự quan tâm của phòng, ngành cấp trên, của Cấp uỷ, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; Đồng thời, để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, Trường Tiểu học Xuân Phú đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng và bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng tiêu chí trường chuẩn quốc gia.
xp6.png
Đến nay, so với các trường trên địa bàn, cơ sở vật chất của nhà trường đã có bước vượt trội với khuôn viên sân trường được quy hoạch khang trang, sạch, đẹp, an toàn; Các phòng học, phòng chức năng đảm bảo phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 34 người, 100% có  trình độ trên chuẩn; gần 800 học sinh, được biên chế 22 lớp.
xp8.png
Để nâng cao chất lượng giao dục, trường Tiểu học Xuân Phú đã chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, chăm lo bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, phụ đạo học sinh yếu kém, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy...
xp1.png
xp.png
Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo triển khai hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ, như CLB Toán, CLB tiếng Việt, CLB tiếng Anh,... Lựa chọn những giáo viên giỏi, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm để phụ trách các CLB theo từng khối lớp, từng tháng với các chủ đề, chủ điểm khác nhau.
xp2.png
Thông qua hoạt động của các CLB giúp học sinh phát huy năng lực của mình theo sở thích và cũng là cơ sở vững chắc cho các em học tập tốt, rèn luyện tốt ở các lớp học, bậc học tiếp theo. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh thông qua thực hiện các phong trào thi đua, như: “Giúp bạn nghèo vượt khó”; “Xuân ấm yêu thương”, các hoạt động ngoại khóa được trường quan tâm thực hiện hiệu quả, qua đó, góp phần giúp học sinh phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ.
xp3.png
Với những thành tích đạt được trong hoạt động dạy và học, nhiều năm liền, trường Tiểu học Xuân Phú luôn được công nhận là tập thể lao động xuất sắc và nhiều năm liên tục được nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, đặc biệt năm 2021 trường được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba. Nhiều thầy, cô giáo có thành tích được tặng Giấy khen, Bằng khen, Chiến sĩ thi đua các cấp.
xp4.png
Phát huy những kết quả đạt được, trong những ngày này thầy và trò trường Tiểu học Xuân Phú đang sôi nổi các hoạt động dạy tốt – học tốt; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; lập nhiều thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.
xp5.png
Nhà giao Mai Thị Oanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phú cho biết: "Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường tổ chức đồng bộ các hoạt động, quan tâm chỉ đạo thi đua dạy tốt - học tốt. Đối với giáo viên xây dựng và tích cực tham gia thao giảng, có những bài giảng hay giúp các em tiếp thu kiến thức tốt nhất. Đối với học sinh, được nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức các hoạt động, trong đó quan tâm đến việc thi giao lưu TDTT, văn nghệ giữa các khối lớp. Đến nay, chúng tôi thấy phong trào này rất phấn khởi giữa thầy, cô; học sinh thi đua lập thành tích, hái những bông hoa điểm 9, điểm 10 để kính tặng thầy, cô trong dịp 20/11"
Thông qua việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt và các hoạt động, nhằm tạo khí thế sôi nổi và giúp học sinh có sân chơi bổ ích, cơ hội được gắn kết tình cảm và cũng là dịp để các em rèn luyện sức khỏe, góp phần vào việc học tập tốt hơn, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu bậc giáo dục tiểu học của huyện Thọ Xuân, là địa chỉ tin cậy để con em địa phương học tập, rèn luyện và trưởng thành, là tiền đề để trường Tiểu học Xuân Phú phấn đấu sớm đạt trường chuẩn quốc gia mức độ II./.
Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân