Ngày thi đầu tiên Kỳ thi TN THPT năm 2023 tại huyện Thọ Xuân diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Đăng lúc: 28/06/2023 (GMT+7)

Ngày 28/6/2023, gần 1.900 thí sinh của huyện Thọ Xuân đã bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với 2 môn Ngữ văn và Toán. Qua đánh giá, Ngày thi đầu tiên trên địa bàn huyện Thọ Xuân diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

12.png
Kỳ thi TN THPT năm 2023 toàn huyện có 4 Điểm thi đặt tại 4 trường THPT trên địa bàn huyện gồm: THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh và THPT Thọ Xuân 5; với gần 1.900 thí sinh và 81 phòng thi. Thí sinh thi 5 bài thi gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH thi theo hình thức trắc; Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.
6.png
Theo đó, ngày 28/6 - ngày thi đầu tiên, thí sinh đã tham gia thi 2 môn, buổi sáng thi môn Ngữ văn, bui chiều thi môn Toán. Nhìn chung, các thí sinh đều có mặt tại địa điểm thi đúng giờ, chấp hành tốt nội quy phòng thi, có thái độ nghiêm túc. Lãnh đạo Điểm thi, cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, nhân viên phục vụ, lực lượng bảo vệ, y tế tại các Điểm thi có mặt đầy đủ, đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm quy chế thi; không có vi phạm trong quá trình làm nhiệm vụ thi; Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, trước, trong và sau mỗi buổi thi đảm bảo an toàn. Việc chăm sóc sức khỏe tại các Hội đồng thi và tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi, thí sinh tham gia thi tốt. Tại các điểm thi, công tác vệ sinh môi trường, trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo.
3.png
Trong buổi thi sáng ngày 28/6/2023, Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, UBND tỉnh do đồng chí Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn đã làm việc với BCĐ thi huyện Thọ Xuân và kiểm tra tại Điểm thi THPT Lam Kinh; Đoàn kiểm tra của BCĐ thi tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc tổ chức thi tại Điểm thi THPT Thọ Xuân 5; Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Thanh Hoá do đòng chí Bùi Thị Thanh, Phó GIám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hoá làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc tổ chức thi tại Điểm thi THPT Lê Hoàn. Qua kiểm tra, các Đoàn đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện khác phục vụ cho tổ chức kỳ thi của Ban chỉ đạo thi huyện, các trường THPT có Điểm thi; Việc điều hành tại các Điểm thi đảm bảo đúng quy chế.
Ngày 29/6/2023, buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp KHTN, Tổ hợp KHXH; Buổi chiều thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân