Huyện Thọ Xuân: Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn đồng loạt khai giảng năm học mới

Đăng lúc: 03/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 02/10/2023, tất cả các Trung tâm học tập cộng đồng của 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 .

a1.jpg
( Đồng chí Lê Huy Nhị, HUV, Trưởng phòng GD-ĐT dự và chỉ đạo Lễ Khai giảng TTHTCĐ xã Xuân Sinh)

Các đồng chí Lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện, Hội Khuyến học huyện về dự và chỉ đạo Lễ Khai giảng ở một số địa phương trong huyện. Tham dự buổi lễ tại các xã, thị trấn có có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và học viên trên địa bàn.
a2.jpg
( Đồng chí Trịnh Thị Tiến, Phó trưởng phòng GD - ĐT dự và chỉ đạo Lễ Khai giảng TTHTCĐ xã Bắc Lương)

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2023 - 2024 với chủ đề: "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số".

Tại Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024, các Trung tâm học tập cộng đồng xã, thị trấn đã đánh giá kết quả hoạt động của Trung tâm trong năm học 2022- 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu cụ thể của Trung tâm trong năm học mới.

a5.jpg
( Lễ Khai giảng TTHTCĐ xã Xuân Lai)

Cùng với đó là phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, đó là: "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số". Nhằm giúp cho mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hiểu rõ và thấm nhuần hơn nữa về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập thường xuyên, học tập suốt đời theo phương châm "Cần gì học nấy". Các hoạt động về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập tiếp tục mở rộng quy mô giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các ngành học, cấp học. Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Trung Tuyến

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Thọ Xuân