Hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt triển khai Nghị quyết 06 ngày 12/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân khoá XXVII

Đăng lúc: 07/11/2022 (GMT+7)

Trong 2 ngày, 05 và 06/11/2022, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt triển khai Nghị quyết 06 ngày 12/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân khoá XXVII về phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

gd1.png
Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Lãnh đạo, viên chức phòng GĐ và ĐT; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.
gd2.png
Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trực tiếp quán triệt, triển khai các nội dung cốt lõi của Nghị quyết 06 ngày 12/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân khoá XXVII về phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra đường hướng phát triển của giáo dục và đào tạo huyện Thọ Xuân trong những năm tiếp theo. Nghị quyết nêu rõ mục tiêu tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn, duy trì tốp 3 huyện dẫn đầu ngành giáo dục của tỉnh. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo về trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, trách nhiệm, tâm huyết với nghề.
gd3.png
Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức, đạo đức, lối sống, kỹ năng, ý thức tổ chức kỷ luật. Chú trọng chất lượng đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030. Nghị quyết cũng đề ra các chỉ tiêu cụ thể cho từng giai đoạn, đồng thời đưa ra 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm hiện thực hoá các mục tiêu trên.
gd.png
Tiếp đó, đồng chí Trịnh Thị Tiến, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã triển khai Kế hoạch của UBND huyện thực hiện Nghị quyết 06 ngày 12/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân khoá XXVII về phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Xác định rõ các nhiệm vụ chủ yếu, các giải pháp cụ thể và thiết thực, gắn với kế hoạch tổ chức theo lộ trình phù hợp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết.
gd4.png
Tại hội nghị, các đaị biểu đã tập trung thảo luận thống nhất cao với mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện Nghị quyết 06 ngày 12/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân khoá XXVII về phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Hội nghị cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho lãnh đạo và chuyên viên phụ trách khối tiểu học Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Trong đó, đối với lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học Phòng GD&ĐT trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã giao, thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết, Kế hoạch; trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các trường hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo lộ trình thời gian quy định.
gd5.png
Đồng thời, nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại các trường trong quá trình thực hiện, báo cáo Trưởng phòng đề xuất tháo gỡ; Tổng hợp, đánh giá quá trình thực hiện của các trường để phòng GD&ĐT tổng hợp định kỳ báo cáo UBND huyện kết quả thực hiện Kế hoạch; Tham mưu cho UBND huyện tổ chức sơ kết, tổng kết kết quả thực hiện Kế hoạch, báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ. Đối với các nhà trường xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện các chỉ tiêu được giao hàng năm và cả giai đoạn, phân công lãnh đạo nhà trường trực tiếp chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về phòng GD& ĐT để có định hướng tháo gỡ, đồng thời tổ chức sơ kết, tổng kết tại trường, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về Phòng GD&ĐT theo thời gian quy định.
Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên khi được giao thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện, xác định rõ lộ trình, nội dung để xây dựng các giải pháp thực hiện đạt hiệu quả./.
Lê Hải – Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân