Hội khuyến học huyện Thọ Xuân: Hội thi cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi năm 2023- Cụm thi số 01

Đăng lúc: 20/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 20/7/2023, tại hội trường UBND xã Thọ Diên, Hội Khuyến học huyện Thọ Xuân đã long trọng tổ chức hội thi cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi lần thứ 3, năm 2023- Cụm thi số 01. Tới dự chỉ đạo hội thi có đồng chí Đỗ Đình Thanh, Ủy viên BCH Hội khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thọ Xuân.

T 1 (2).png
( Toàn cảnh hội thi)
T 3 (2).png
Dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Văn Vinh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Lê Huy Nhị, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Hội Khuyến học huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn thuộc Cụm thi số 1 và xã Xuân Hưng, Xuân Phú; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn trong huyện và cán bộ, hội viên, Nhân dân trong Cụm thi.
T 2 (2).png
( Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Thọ Diên, Trưởng cụm thi số 1 khai mạc hội thi)
T 4 (2).png
( Các đội thi nhận cờ lưu niệm của BTC Hội thi)

Tham gia hội thi có hơn 100 thí sinh của 07 đội thi đến từ 07 đến từ đơn vị xã, thị trấn thuộc Cụm thi số 01 gồm: Xuân Sinh, Thọ Diên, Thọ Lâm, Xuân Bái, Thọ Xương, thị trấn Lam Sơn và thị trấn Sao Vàng.
T 7 (2).png

T 8 (2).png

T 11 (1).png

Tại hội thi các đội tham gia thực hiện 03 phần thi gồm: Màn chào hỏi; phần thi trả lời câu hỏi ( trả lời câu hỏi bắt buộc và trả lời câu hỏi ứng xử) và phần thi năng khiếu. Màn chào hỏi, mỗi đội thi tự giới thiệu nét đặc trưng về công tác khuyến học của bản thân và đơn vị mình; phần thi trả lời câu hỏi, các đội bốc thăm câu hỏi và trả lời câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn năm 2021- 2030; phần thi năng khiếu với các tiểu phẩm, đọc thơ, làn điệu dân ca, ca khúc có nội dung liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước.
T 12.png
Hội thi cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi là cơ hội để cán bộ, hội viên khuyến học tìm hiểu sâu hơn về các chủ trương, đường lối của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021- 2030. Từ đó vận dụng để đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời ở gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị... trên địa bàn.
T 10 (2).png
Cùng với đó, hội thi còn là cơ hội để cán bộ, hội viên làm công tác khuyến học giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng và nâng cao năng lực tổ chức thực hiện của cán bộ, hội viên làm công tác khuyến học; trên cơ sở đó, phát huy vai trò nòng cốt trong việc tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như phối hợp với đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân quan tâm hơn đến hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn ngày càng đạt kết quả tốt.
T 16.png

T 15.png

T 14.png

T 13.png
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi thị trấn Sao Vàng; giải Nhì thuộc đội thi đơn vị xã Thọ Lâm; giải Ba đến từ đội thi đơn vị thị trấn Lam Sơn; các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.

Lê Thơ - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện