Cô giáo mầm non trả lại 1 cây vàng cho người đánh rơi

Đăng lúc: 13/03/2023 (GMT+7)

Nhặt được sợi dây chuyền bằng vàng trị giá hơn 50 triệu đồng, chị Lê Thị Minh (là giáo viên trường Mầm non Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã trình báo tới cơ quan công an nhằm tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 12/3, tin từ Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, Công an xã Thọ Xương vừa phối hợp cùng chị Lê Thị Minh (SN 1983, là giáo viên trường Mầm non Thọ Xương) tiến hành trao trả sợi dây chuyền đeo tay bằng vàng (nặng 1 cây) cho một người phụ nữ đánh rơi.
a6.jpg

Công an xã Thọ Xương phối hợp cùng với chị Lê Thị Minh trao trả sợi dây chuyền đeo tay bằng vàng cho người đánh rơi

Trước đó, vào tối ngày 7/3, trong lúc đi liên hoan mừng ngày Quốc tế phụ nữ cùng gia đình tại một nhà hàng ở thôn Hữu Lễ 4, xã Thọ Xương, chị Lê Thị Minh có nhặt được sợi dây kim loại màu vàng, có chiều dài 18cm, rộng khoảng 1cm (dạng dây đeo tay).

Ngay sau đó, chị Minh đã tới Công an xã Thọ Xương trình báo, đồng thời mong muốn tìm người bị đánh rơi để trả lại.

Sau khi xác minh, Công an xã Thọ Xương đã xác định sợi dây trên là của chị Nguyễn Thị Hà, SN 1976, ở thôn Liên Cơ, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa đánh rơi.

Khi đến trụ sở làm việc, chị Hà xác nhận sợi dây chuyền đeo tay bằng vàng trên là của mình. Sợi dây nặng 1 cây, trị giá khoảng hơn 50 triệu đồng. Sau đó, Công an xã đã tiến hành thủ tục trao trả tài sản cho chị Hà.

Sau khi nhận được tài sản, chị Nguyễn Thị Hà rất cảm kích, xúc động, gửi lời cảm ơn chị Lê Thị Minh và Công an xã Thọ Xương.

( Theo Báo Mới)