Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân: Tích cực học và làm theo Bác

Đăng lúc: 11/10/2023 (GMT+7)

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự huyện Thọ Xuân đã và đang thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

cong.png

Để việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có hiệu quả, Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt học tập nội dung Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và các văn bản của Quân uỷ Trung ương, của tỉnh, của huyện về tiếp tục thực hiện "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Tập trung tuyên truyền, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường kỳ hằng tháng của các chi bộ, Đảng bộ.

Lễ ra quân.jpg

Cấp ủy các cấp thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ kiên định lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Qua học tập, cán bộ, đảng viên và chiến sĩ có nhận thức đúng đắn, kiên định vững vàng, tự giác tu dưỡng về đạo đức, lối sống, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hội thao.jpg

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình hành động học và làm theo Bác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng chi bộ. Mặt khác, tăng cường công tác lãnh đạo,chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo bác theo phương châm "Trên trước, dưới sau", "Trong trước, ngoài sau", "Học đi đôi với làm theo". Do đó, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ chủ trì luôn được nâng ;ên; ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong đơn vị ngày càng cao. Đảng uỷ Quân sự huyện đã lựa chọ các khâu đột phá về chấp hành pháp luật, kỷ luật và nâng cao năng lực, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng xây dựng chính quy Ban CHQS cấp xã, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các phong trào, các cuộc vận động như: Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ", Phong trào "LLVT huyện Thọ Xuân chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu", Phong trào "LLVT huyện Thọ Xuân chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", mô hình xây dựng "Chi bộ 3 tốt" và các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các cấp, ngành,...

rau hd.png

Đặc biệt, việc học tập và làm theo Bác còn được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị gắn với những thói quen hằng ngày như: Tăng gia sản xuất vào cuối giờ chiều các ngày trong tuần, trồng rau xanh, nuôi gà, lợn để cải thiện bữa ăn; dọn vệ sinh trụ sở đơn vị; sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm... Cùng với đó, công tác hậu phương quân đội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ luôn được đơn vị quan tâm, chỉ đạo kịp thời.

Từ việc học và làm theo Bác qua các phong trào hành động ở Ban Chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân thời gian qua, đã và đang tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sỹ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ghi nhận những thànhh tích xuất mà BCH Quân sự huyện Thọ Xuân đạt được, nhiều năm liền Đảng bộ BCH QS huyện đều đạt danh hiệu TSVM tiêu biểu, năm 2022, đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Từ năm 2017 đến năm 2022, được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; năm 2022, được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị Văn hoá; Liên tục từ năm 2019 đến năm 2022, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Ban CHQS huyện Thọ Xuân tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo động lực để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng ở địa phương./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân