Xử lý hành chính hộ kinh doanh hàng hoá nhập lậu tại thị trấn Lam Sơn

Đăng lúc: 15/01/2024 (GMT+7)

Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã ký Quyết định số 03/QĐ-XPHC, về việc Xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Bùi Quang Tùng, có địa chỉ tại Khu phố Phúc Lâm, thị trấn Lam Sơn số tiền 70 triệu đồng do có hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Zalo

Trước đó, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ - Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 14, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Bùi Quang Tùng, ở khu phố Phúc Lâm, thị trấn Lam Sơn.  Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 24 chiếc điện thoại di động nhập lậu đã qua sử dụng do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm 89,5 triệu đồng.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, anh Bùi Quang Tùng, chủ hộ kinh doanh khai nhận toàn bộ số hàng hóa trên được mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số số điện thoại di động nhập lậu đã qua sử dụng do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xử lý vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Bùi Quang Tùng theo quy định của pháp luật./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện