Xã Xuân Trường: Khẩn trương khắc phục tình trạng ngập úng do mưa lớn gây ra

Đăng lúc: 28/09/2023 (GMT+7)

Do mưa lớn kéo dài, trên địa bàn xã Xuân Trường đã bị ngập úng một số diện tích cây trồng các loại. Để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, địa phương tập trung tiêu úng kịp thời nhằm bảo vệ sản xuất nông nghiệp và tài sản của Nhân dân.

xt.png
Đến 9h30 ngày 28/9/2023, xã Xuân Trường có 0,5ha lúa; 2ha ngô và 0,5 ha mía bị ngập sâu trong nước. Để hạn chế thiệt hại do mưa lụt gây ra, xã Xuân Trường phối hợp cới Công ty TNHH một thành viên sông Chu- chi nhánh thủy lợi Thọ Xuân  nhanh chóng triển khai các biện pháp tiêu nước kịp thời để hạn chế tối đa việc ngập úng. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn công trình đê điều; chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra. Hiện nay, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, do vậy, cùng với kiểm tra, rà soát các điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở, xã Xuân Trường tiếp tục theo dõi chặt diễn biến thời tiết, đặc biệt là mực nước tại các sông để có biện pháp chỉ đạo ứng phó kịp thời./.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân