Xã Xuân Sinh: Phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Đăng lúc: 03/03/2024 (GMT+7)

Phát huy tinh thần đoàn kết và những thành tích đạt được trong những năm qua, với niềm tin, khí thế mới, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân xã Xuân Sinh đang nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

xs.png
Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành cùng với sự năng động, đổi mới trong quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền, sự phối hợp tích cực của MTTQ và các ngành đoàn thể, sự cố gắng nỗ lực của Nhân dân, xã Xuân Sinh đã có bước phát triển rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện; công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm, hệ thống chính trị từ xã đến thôn được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; Địa phương đã xây dựng thành công xã NTM nâng cao năm 2022; Năm 2023, các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch.
xs1.png
Bước sang năm 2024 - là năm có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo đà bứt phá để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII và Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Dự báo, tình hình phát triển KT - XH ở địa phương có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Để phát huy kết quả đạt được, kịp thời khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành thắng lợi 28 chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, môi trường, an ninh trật tự, với chủ đề công tác năm là “Đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm Xây dựng xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu”, quan điểm chỉ đạo, điều hành của UBND xã là “Trách nhiệm, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả”, Xuân Sinh đã ban hành kế hoạch với lộ trình cụ thể.
dung.jpg
Đồng chí Lê Đức Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Xuân Sinh cho biết: "Ngay từ đầu năm, Đảng uỷ, HĐND xã đã ban hành Nghị quyết để tổ chức thực hiện các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; UBND xã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết và các mục tiêu, nhiệm vụ của năm, xác định những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện, có lộ trình, giải pháp từng giai đoạn. Đặc biệt là quan tâm xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu và cơ sở hạ tầng theo tiêu chí phường..."
xs2.png
Để đạt mục tiêu đề ra, xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu trong năm 2024, Xuân Sinh đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Trong đó, tập trung rà soát, đánh giá các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong năm 2023, xây dựng kế hoạch khắc phục cụ thể theo từng lĩnh vực trọng điểm, trọng tâm, nhiệm vụ khó để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; Tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa kịp thời, đầy đủ những định hướng, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.
xs3.png
Đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh và bền vững, nâng cao giá trị gia tăng của các ngành kinh tế; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; Tăng cường quản lý, điều hành ngân sách gắn với nuôi dưỡng và phát triển nguồn thu, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán năm
xs4.png
Quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường; Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và các chính sách an sinh xã hội; Củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng; giải quyết có hiệu quả khiếu nại, tố cáo; Đẩy mạnh cải cách hành chính trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân theo mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu trong năm 2024./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân