Xã Xuân Sinh: Khẩn trương thực hiện các giải pháp tiêu úng nhanh diện tích bị ngập

Đăng lúc: 28/09/2023 (GMT+7)

Theo số liệu thống kê sơ bộ đến 9h30 phút ngày 28/9/2023, do mưa lớn kéo dài liên tục, trên địa bàn xã Xuân Sinh đã bị ngập úng trên 38 ha, trong đó, 11,5 ha ngô và 27 ha ao, hồ.

X sinh.jpg

X Sinh 1.jpg

Để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, xã Xuân Sinh đã khẩn trương triển khai các biện pháp, ban hành công văn chỉ đạo thành viên BCĐ sản xuất xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và Nhân dân trên địa bàn. Trong đó, tập trung lực lượng khơi thông dòng chảy; Đề nghị công ty thủy nông vận hành liên tục trạm bơm Đồng Ngâu để kịp thời tiêu úng, nhằm bảo vệ sản xuất nông nghiệp và tài sản của Nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo rà soát các tuyến đê, cống qua đê, các hộ dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, bố trí lực lượng sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

xsinh 4.jpg

Hiện, xã Xuân Sinh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; Thành viên BCĐ sản xuất xã và các thôn tăng cường thăm đồng, hướng dẫn bà con nông dân khi hết mưa, nước rút, khẩn trương chăm sóc, chắm dặm và tiếp tục gieo trồng các cây vụ Đông đảm bảo trong khung thời vụ./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân