Xã Xuân Hòa: Khẩn trương các giải pháp tiêu thoát nước nhanh cho diện tích cây trồng bị ngập do mưa lớn

Đăng lúc: 27/09/2023 (GMT+7)

Theo số liệu thống kê, do mưa lớn kéo dài, đến 14h30 phút ngày 27/9/2023, xã Xuân Hòa đã bị ngập 2,6 ha lúa vụ Mùa và 30 ha ngô Đông. Hiện địa phương đang tập trung các giải pháp nhằm tiêu thoát nước nhanh cho diện tích cây trồng bị ngập.

Hiện nay, xã Xuân Hòa đã thu hoạch được 98,8% diện tích lúa vụ Mùa và gieo trồng được 150 ha /tổng chỉ tiêu giao là 245 ha cây vụ Đông, đạt 61,2%; Trong đó, ngô 110 ha, rau màu các loại 40 ha.
Lụt.png

lụt6.png

lụt4.png

Tuy nhiên, do ảnh hưởng mưa lớn, đã gây ngập úng 2,6 ha lúa vụ Mùa còn lại của địa phương chưa thu hoạch và 30 ha ngô Đông.
lụt 2.png

lụt5.png
(Đ/c Trịnh Đình Tuấn, PCT UBND xã Xuân Hòa)

Đồng chí Trình Đình Tuấn, PCT UBND xã Xuân Hòa cho biết: "Địa phương đã và đang tích cực chỉ đạo thành viên Ban Chỉ đạo sản xuất xã, Hợp tác xã DVNN, phối hợp với các đơn vị, huy động lực lượng bảo nông tập trung các giải pháp, khơi thông dòng chảy tiêu thoát nước nhanh cho diện tích bị ngập".
Cùng với đó, xã Xuân Hòa tiếp tục chỉ đạo thành viên BCĐ sản xuất, HTX DVNN và các thôn tăng cường bám sát đồng ruộng, hướng dẫn bà con nông dân khơi dòng dòng chảy, khi hết mưa, nước rút, khẩn trương thu hoạch nốt diện tích lúa vụ Mùa, chăm sóc, chắm dặm và tiếp tục gieo trồng các cây vụ Đông đảm bảo trong khung thời vụ./.
Lê Hải - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân