UBND thị trấn Thọ Xuân: Lễ phát động thu, nộp Lệ phí Môn bài năm 2024

Đăng lúc: 03/01/2024 (GMT+7)

Sáng 03/01/2024, UBND thị trấn Thọ Xuân phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân-Thường Xuân tổ chức Lễ phát động thu, nộp Lệ phí Môn bài năm 2024.

THO 1.png
( Toàn cảnh Lễ phát động thu, nộp Lệ phí Môn bài năm 2024 tại thị trấn Thọ Xuân)

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện; đại diện lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân -Thường Xuân; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ; cán bộ, công chức có liên quan và đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân tham gia nộp lệ phí môn bài năm 2024.
THO 3.png
( Các đại biểu dự Lễ phát động)
THO 2.png
( Đồng chí Lê Văn Hoàn, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân phát biểu khai mạc tại Lễ phát động)
THO 9.png
( Đại diện hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân hưởng ứng Lễ phát động thu, nộp Lệ phí Môn bài năm 2024)
Trong đợt thu, nộp Lệ phí Môn bài đầu năm nay, thị trấn Thọ Xuân có 286 hộ sản xuất kinh doanh lập bộ Lệ phí, với số Lệ phí phải thu là 124,4 triệu đồng. Để thực hiện tốt công tác thu Lệ phí Môn bài và các loại thuế theo quy định của Nhà nước trong năm 2024, UBND thị trấn Thọ Xuân đã phối hợp với Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân-Thường Xuân tổ chức rà soát, phân loại đối tượng, ngành nghề, quy mô kinh doanh, thực hiện kê khai đăng ký nộp Lệ phí. Mặt khác, thị trấn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về thuế, phí và lệ phí theo nội dung, công khai thuế minh bạch và gửi thông báo đến các hộ nộp Lệ phí.
THO 6.png
( Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động)
Phát biểu tại Lễ phát động thu, nộp Lệ phí môn bài tại điểm thu thị trấn Thọ Xuân, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Năm 2023, thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, nên tình hình kinh tế-xã hội của huyện tiếp tục  đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, 26/26 chỉ tiêu kinh tế-xã hội tỉnh giao hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Trong đó, tổng thu NSNN trên địa bàn huyện đạt 151,3% dự toán tỉnh giao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn của Chi cục thuế Khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân; của cấp ủy, chính quyền thị trấn Thọ Xuân, nhất là các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn trong năm 2023.
THO 4.png
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội mà Nghị quyết BCD Đảng bộ, HĐND huyện đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị: Căn cứ dự toán giao năm 2024, Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân- Thường Xuân, UBND thị trấn Thọ Xuân xây dựng kế hoạch thu ngân sách cụ thể, chi tiết theo từng tháng, quý; ngay từ ngày đầu, tháng đầu, chỉ đạo quyết liệt công tác thu, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu phát sinh theo quy định; trước mắt thực hiện hiệu quả công tác thu Lệ phí môn bài năm 2024. Ban chỉ đạo thu NSNN và thu hồi nợ đọng thuế của huyện theo dõi chặt chẽ tiến độ thu NSNN. Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân-Thường Xuân tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp trong năm 2024; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc kê khai, quyết toán thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thu đúng, thu đủ các khoản thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác vào NSNN;
THO 10.png
Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với Ngân hàng, Kho bạc nhà nước, các ngành chức năng trong việc thu hồi các khoản nợ đọng thuế; Tăng cường công tác quản lý thuế, cải cách thủ tục hành chính về kê khai thuế, miễn giảm thuế, hoàn thuế…; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế, nộp thuế điện tử bằng Etax mobile trên thiết bị di động. Công an, Đội quản lý thị trường, Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân-Thường Xuân kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, SXKD hàng giả, kê khai thuế không đầy đủ, trốn thuế để chống thất thu ngân sách. UBND thị trấn Thọ Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật phí, lệ phí để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nắm bắt, thực hiện theo quy định. Đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ, chấp hành nộp đầy đủ thuế, phí, lệ phí theo quy định.
THO 5.png
Dịp này, UBND huyện Thọ Xuân đã khen thưởng cho 02 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành các nghĩa vụ liên quan đến thuế, phí năm 2023.
THO 7.png

THO 8.png

Ngay sau lễ phát động, dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân -Thường Xuân, thị trấn Thọ Xuân đã tiến hành thu Lệ phí Môn bài năm 2024, phấn đấu hoàn thành nhanh gọn chỉ tiêu giao theo kế hoạch.

Lê Thơ- Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện