UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh- tế xã hội

Đăng lúc: 09/04/2024 (GMT+7)

Chiều 09/4/2024, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban với các xã, thị trấn để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế- xã hội quý I năm 2024.

4 (5).jpg
( Toàn cảnh hội nghị)
13 (3).jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
9 (6).jpg
( Các đồng chí Thường trực UBND huyện điều hành hội nghị)
Các đồng chí  lãnh đạo Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
2 (5).jpg

5 (5).jpg

7 (7).jpg
( Đại biểu thảo luận tại hội nghị)
Tại hội nghị, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đề xuất, kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc tại địa phương cơ sở thời gian qua trên các lĩnh vực như: Công tác thu ngân sách nhà nước; công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; công tác quy hoạch, GPMB; công tác xây dựng các công trình cơ bản, công tác cán bộ; xây dựng trường chuẩn quốc gia...
103_1067.00_00_17_19.Still001.jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các phòng, ngành, đơn vị cũng đã giải trình làm rõ các khó khăn, vướng mắc của các xã, thị trấn.
10 (2).jpg
( Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện)
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trong việc tập trung phối hợp thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ quý I năm 2024. Đồng thời, đồng chí cũng đã giải trình, làm rõ các ý kiến kiến nghị đề xuất của các đại biểu tại hội nghị và giao nhiệm vụ cụ thể và thời gian thực hiện cho từng phòng, ngành, đơn vị, xã thị trấn có liên quan để tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các xã, thị trấn khi có khó khăn, vướng mắc cần tập trung đề xuất kịp thời về huyện; Các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện khi các xã, thị trấn có đề xuất, kiến nghị nghị cần tập trung phối hợp giải quyết kịp thời, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền báo cáo Chủ tịch, các đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực để kịp thời tháo gỡ cho các xã, thị trấn.
6 (4).jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2024, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm then chốt quyết định việc hoàn thành các mục, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025, bên cạnh những thuận lợi cũng có nhiều khó khăn, thách thức. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trưởng các phòng, ngành, đơn vị cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần xác định rõ quyết tâm chính trị, nỗ lực phấn đấu ở mức cao nhất, tập trung cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với phương châm hành động quyết liệt, kỷ cương, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, cần tập trung chỉ đạo rà soát, đánh giá, làm rõ những thuận lợi, khó khăn trên các lĩnh vực, trên cơ sở đó để có các giải pháp để tập trung thực hiện...góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong quý II và cả năm 2024.
Lê Thơ-Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện