Tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX - đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11

Đăng lúc: 14/11/2023 (GMT+7)

Chiều 14/11/2023, tại Hội trường UBND xã Quảng Phú, Tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 4 gồm các đại biểu: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thị Bảy, Phó Trưởng phòng GD & ĐT huyện; Bùi Minh Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú đã tiếp xúc với cử tri các xã Thuận Minh và Quảng Phú trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

6.jpg
Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng và đại diện cử tri là người trực tiếp sản xuất, kinh doanh của các xã Thuận Minh, Quảng Phú.
14.jpg
(Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện trình bày báo cáo tại hội nghị)

11.jpg
Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX.
5.jpg
(Cử tri xã Quảng Phú phát biểu ý kiến tại hội nghị)

4.jpg
(Tổ đại biểu HĐND huyện - đơn vị bầu cử số 4)

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã thuộc đơn vị bầu cử số 4 thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, kiến nghị HĐND huyện một số vấn đề: Việc trồng cây gai xanh, khi thu hoạch mất nhiều công sơ chế nhưng Công ty thu mua lại không thực hiện theo đúng hợp đồng, đề nghị xem xét để Nhân dân chuyển đổi sang trồng các loại cây khác; Trường THCS Quảng Phú cơ sở vật chất còn thiếu nhưng địa phương không có nguồn kinh phí, đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ.
13.jpg
Đề nghị phòng GD&ĐT Thọ Xuân tham mưu cho huyện cấp thiết bị dạy học theo Chương trình GDPT 2018 kịp thời để các trường thực hiện hiệu quả công tác dạy học; Việc điều chuyển giáo viên còn thiếu cho các trường; Một số tuyến giao thông xuống cấp cần đầu tư tu sửa, nâng cấp.
8.jpg
Đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ đầu tư trạm bơm đối với khu vực Núc Mọ, làm một số tuyến mương tưới để đảm bảo phục vụ sản xuất cho người dân; Kiến nghị di rời đường điện ra ngoài khu vực đất thổ cư; Liên quan việc hợp đồng đất đấu thầu,...
3.jpg
(Đồng chí Phạm Hải Giang, PCT UBND xã Quảng Phú phát biểu giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền)

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Phạm Hải Giang, PCT UBND xã Quảng Phú đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.
2.jpg
(Đại biểu Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu giải trình và tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri tại hội nghị)

Thay mặt tổ đại biểu số 4, HĐND huyện khóa XX, đại biểu Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri; Tiếp thu, giải trình, thông tin, làm rõ thêm một số vấn đề các cử tri quan tâm.

1.jpg

12.jpg
Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các địa phương nghiên cứu, giải quyết những kiến nghị, đề xuất hợp lý, xác đáng của cử tri thuộc thẩm quyền./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân