Tổ đại biểu biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 02 tổ chức tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp HĐND huyện khóa XX.

Đăng lúc: 15/11/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 15/11/2023, tại Hội trường UBND xã Xuân Lai, Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 02 gồm các đại biểu: Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trịnh Nam Hải, Phó Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Lai và Xuân Lập trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XX.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn cùng đại diện cử tri trực tiếp lao động sản xuất của hai xã Xuân Lai và Xuân Lập.

dd.jpg
(Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri, đơn vị bầu cử số 02)

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2024 và Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.

a1.jpg

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc, các cử tri hai xã Xuân Lai và Xuân Lập bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả huyện nhà đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2023. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ bản, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, giáo dục, giao thông, công tác cán bộ.

ng1.jpg

Cụ thể là cử trị xã Xuân Lai đề nghị cần tập trung ngân sách đầu tư công, nhanh chóng hoàn thiện các công trình thiết yếu phục vụ nhu cầu thực tiễn của người dân, nhất là các công trình đường giao thông nông thôn, dự án khu công nghiệp, khu đô thị Xuân Lai; đề xuất xây dựng thêm hệ thống kênh mương dẫn nước khu vực đất bãi ven sông phục vụ sản xuất; đề nghị các cấp các ngành quan tâm hơn nữa đến vấn đề bạo lực học đường, hút thuốc lá điện tử, việc chấp hành giao thông của học sinh, bệnh thành tích, việc học thêm dạy thêm; đề xuất gắn biển cảnh báo, đèn tín hiệu giao thông tại nút ngã tư Xuân Lai để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

ct2.jpg

ng4.jpg

Cử tri đề nghị đại biểu HĐND tăng cường công tác giám sát và có phương án đôn đốc, xử lý khu vực Nổ Đào khi mùa mưa lũ gây ách tắc dòng chảy, ngập úng hoa màu của bà con Nhân dân.

ct1.jpg
ngh5.jpg

Quan tâm đến hệ sinh thái Đền thờ vua Lê Hoàn tạo mỹ quan thu hút du khách thập phương; đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường...

actx5.jpg

Trong nội dung cải cách hành chính, cử tri đề nghị nâng cao chất lượng cán bộ công chức, viên chức; Đề nghị quan tâm kiện toàn tổ chức Hội Cựu chiến binh xã Xuân Lai.

ngh5.jpg

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trịnh Bá Hiền, Chủ tịch UBND xã Xuân Lai, đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền của địa phương.

aluan 4.jpg

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phạm Văn Luận,  Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã Xuân Lai và Xuân Lập.

ng3.jpg

Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; tiếp thu các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị để tổng hợp gửi đến cơ quan có thẩm quyền trình tại kỳ họp thứ 11 của HĐND huyện, khóa XX được tổ chức trong thời gian tới.

Trần Thành- Năng Tiến, Trung tâm VHTT,TT&DL huyện.