Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên – học sinh năm 2024

Đăng lúc: 03/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 02/3/2024, Huyện đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Thanh Hoá, trường THPT Lam Kinh tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) - học sinh trường THPT Lam Kinh. Đây là một trong các hoạt động của Tháng thanh niên năm 2024 do Huyện đoàn Thọ Xuân triển khai thực hiện.

VL.jpg
Tại Ngày hội, ĐVTN - học sinh trường THPT Lam Kinh đã được thông tin về các ngành nghề và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; nhu cầu về nhân lực, thị trường lao động; thông tin về du học sinh, xuất khẩu lao động; những tiêu chí về chọn trường, chọn nghề…
Thông qua Ngày hội, giúp ĐVTN, học sinh nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian tới, từ đó có định hướng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, sở trường và điều kiện thực tế mà thị trường lao động đang có nhu cầu, qua đó thúc đẩy giải quyết việc làm cho lao động địa phương./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân