Huyện Thọ Xuân:30/30 điểm thu thuế các xã, thị trấn Ra quân thu, nộp lệ phí môn bài năm 2024

Đăng lúc: 03/01/2024 (GMT+7)

Sáng 3/1/2024, tất cả 30 điểm thu thuế đặt tại trụ sở UBND các xã- thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã đồng loạt tổ chức thu, nộp lệ phí môn bài năm 2024.

tx1.jpg
Triển khai thu lệ phí môn bài và các loại thuế theo quy định của Nhà nước năm 2024, Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân đã chỉ đạo các đội thuế phối hợp với Ban chỉ đạo chống thất thu thuế xã- thị trấn rà soát, phân loại đối tượng, ngành nghề, quy mô kinh doanh, thực hiện kê khai đăng ký lệ phí. Đẩy nhanh tiến độ lập bộ thuế môn bài dự kiến năm 2024 theo từng xã, thị trấn ngay từ những ngày giữa tháng 12 năm 2023; Phân công lãnh đạo phụ trách trực tiếp xuống các đội thuế liên xã, thị trấn để kiểm tra đôn đốc triển khai cấp phát thông báo môn bài năm 2024 cho người nộp thuế; Triển khai đến các Đội thuế liên xã, thị trấn ngay từ kỳ thu thuế tháng 11 thực hiện tuyên truyền cho các hộ, cá nhân kinh doanh về việc nộp lệ phí môn bài năm 2024. Đẩy mạnh tuyên truyền thu lệ phí môn bài năm 2024 bằng nhiều hình thức. Phân công cán bộ thuế trực thu tại các bàn thu những xã, thị trấn có số môn bài thu năm 2024 từ 20 triệu đồng trở lên. Nhờ làm tốt các công việc trên nên ngay từ giờ đầu ra quân thu, nộp lệ phí môn bài năm 2024, tại các điểm thu thuế trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã có rất đông các hộ kinh doanh nộp đủ số thuế theo quy định. Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân tuyên truyền vận động người nộp lệ phí môn bài năm 2024 qua ứng dụng thuế điện tử (Etax Mobile) trên thiết bị di động để giảm thời gian đi lại cho người nộp thuế trên địa bàn. Năm nay, toàn huyện có gần 1.800 hộ, cá nhân kinh doanh nộp lệ phí môn bài. Huyện Thọ Xuân phấn đấu hoàn thành hơn 700 triệu đồng lệ phí môn bài năm 2024 trước ngày 15/1/2024.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân