Huyện Thọ Xuân: Toạ đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Đăng lúc: 13/10/2023 (GMT+7)

Chiều 13/10/2023, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Thọ Xuân đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

dn8.jpg
Tham dự có đồng chí Ninh Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên các phòng, ban thuộc Chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa và Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.
dn10.jpg
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; cơ quan, đơn vị có liên quan đóng trên địa bàn; Lãnh đạo và các đồng chí Uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Thọ Xuân; Chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nhân trẻ huyện; Chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nhân nữ huyện Thọ Xuân; Chủ nhiệm Câu lạc bộ HTX trên địa bàn huyện; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp theo một số lĩnh vực trên địa bàn huyện và một số doanh nghiệp có đầu tư trên địa bàn.
dn14.jpg
Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lý Đình Sĩ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện đã thông tin tóm tắt tình hình kinh tê-xã hội, quốc phòng- an ninh, hoạt động doanh nghiệp 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm còn lại năm 2023. Đồng thời khẳng định trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong huyện.
dn6.jpg
Hiện nay, toàn huyện có hơn 600 doanh nghiệp, trong đó Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thọ Xuân có hơn 80 thành viên. Vượt qua mọi khó khăn, những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp huyện Thọ Xuân đã hăng hái thi đua sản xuất, kinh doanh. Thu ngân sách trên địa bàn 9 tháng đạt 227,43 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp đóng góp nguồn thu 33,3 tỷ đồng, chiếm 14,6 %.  Hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp tạo công ăn việc làm và giải quyết hơn 20.000 lao động trên địa bàn huyện; góp phần nâng cao thu nhập, đời sông nhân dân.
dn15.jpg
Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Thọ Xuân và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn đã bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà huyện Thọ Xuân đạt được trong thời gian qua.
dn17.jpg
Đồng thời, chia sẻ, trao đổi thẳng thắn về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp và mong muốn huyện Thọ Xuân tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ giúp đỡ để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển, thu hút nhiều lao động và có nhiều đóng góp cho địa phương.
dn1.jpg
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Ninh Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa chúc mừng những kết quả mà đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp huyện Thọ Xuân đạt được trong thời gian qua.
dn.jpg
Đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện Thọ Xuân đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, đồng chí Phó Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa mong muốn huyện Thọ Xuân tiếp tục quan tâm, có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; Đề nghị các doanh nghiệp chủ động và tích cực hơn nữa, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ huyện Thọ Xuân trong quá trình phát triển.
dn2.jpg
Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân đã tặng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thọ Xuân.
dn3.jpg
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thọ Xuân.
dn4.jpg
Chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thọ Xuân.
 dn7.jpg
Cùng dịp này, Chi cục Thuế tỉnh Thanh Hóa  đã tặng Giấy khen cho 2 doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế năm 2022; Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tặng Giấy khen cho 6 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2023.
dn9.jpg
Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Hoàng Văn Đồng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
dn12.jpg
Thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm trọng thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tạo điều kiện chia sẻ thông tin để các doanh nghiệp trong huyện học hỏi kinh nghiệm đầu tư, sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh; là cầu nối hỗ trợ huyện kêu gọi, xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh đầu tư vào huyện.
dn13.jpg
Đề nghị VCCI Thanh Hóa là kênh lắng nghe phản anh của doanh nghiệp, có thường xuyên thông tin lại huyện những ý kiến của doanh nghiệp để Lãnh đạo huyện điều chỉnh, giải quyết kịp thời cho doanh nghiệp. Hiệp hội doanh nghiệp huyện; các câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp nữ, HTX và các doanh nghiệp thường xuyên trao đổi, thẳng thắn chỉ ra những rào cản, khó khăn vướng mắc cụ thể trong quá trình hoạt động doanh nghiệp tại các buổi tiếp doanh nghiệp hàng tháng.
dn19.jpg
Đặc biệt Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp huyện thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện để kịp thời phản ánh, trao đổi với lãnh đạo huyện; phản ánh trung thực, kịp thời những biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu, những hành vi trái pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp và kiến nghị các giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng tin tưởng với sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của đội ngũ doanh nghiệp sẽ vượt qua khó khăn, luôn phát triển đi lên đóng góp và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân